Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc

29/04/2020

(Chinhphu.vn) - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô rực rỡ sắc cờ, băng rôn, áp phích để chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 134 năm Ngày Quốc tế lao động; 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cách đây 45 năm, thực hiện tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, nhân dân ta đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối.
Chiến thắng 30/4/1975 là một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX.
Hà Nội trang trí những cụm pano cổ động, áp phích, cờ hoa nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo các tầng lớp nhân dân về giá trị, ý nghĩa lịch sử, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Những cụm pano trang trí trên nhiều tuyến phố nhằm tuyên truyền, cổ động, gợi nhớ lại những giá trị lịch sử và quá khứ hào hùng của dân tộc.
Đi trên các đường phố của Hà Nội trong những ngày này, ai ai cũng cảm thấy gợi nhớ lại những giá trị lịch sử và quá khứ hào hùng của dân tộc.
 Hà Nội trang trí khoảng 2.000 băng-rôn dọc tại các tuyến đường chính và khu vực trung tâm.
Việc treo cờ được thực hiện thể hiện sự trân trọng của nhân dân với sự kiện kỷ niệm trọng đại này.

Nhật Bắc (thực hiện)