Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018

09/10/2018

(Chinhphu.vn) - Tối 8/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2018. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng Bằng khen cho các thủ khoa. Ảnh: Thùy Linh

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp Thành phố tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Đó là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Trong đó, có 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Nhiều gương mặt nổi trội như “thủ khoa kép” Nguyễn Thị Dung (Học viện Chính sách & Phát triển) đã đoạt các giải nghiên cứu khoa học. Nhờ năng động, tự tin, thủ khoa Nguyễn Phương Anh (ĐH Hà Nội) đã vinh dự được tham gia nhiều sự kiện quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, với điểm học tập toàn khóa đạt tới 9,01/10, đến nay, Phương Anh lựa chọn ở lại trường làm giảng viên khoa tiếng Anh.

Hay như thủ khoa Đặng Thành Duy (ĐH Mỹ thuật Công nghiệp), Đỗ Mỹ Linh (ĐH Sân khấu điện ảnh) và Hồng Anh (ĐH Sư phạm Hà Nội), những người có duyên với những khóa học bổng và những giải thưởng quốc tế, Olympic tiếng Anh… Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện với những thành tích đáng tự hào và là những người trẻ tự tin, năng động.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý chúc mừng và biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018. Phó Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, 88 thủ khoa xuất sắc thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh. Nhiệm vụ chiến lược của Thành phố là phải huy động nguồn nhân lực trình độ cao tham gia thật tích cực và hiệu quả vào nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực khoa học - công nghệ cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0, đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có khả năng cạnh tranh toàn cầu, đồng thời tạo thêm việc làm cho người lao động.

Lãnh đạo Thành phố hoàn toàn tin tưởng, các thủ khoa xuất sắc - tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước, với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến, sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình...

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý cho biết, những năm qua, Thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô. Nghị quyết HĐND Thành phố đã cụ thể hóa quyết tâm của Thành phố trong việc thu hút và trọng dụng nhân tài.

Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, được đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Thùy Linh