Hà Nội và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá hình ảnh

23/10/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 23/10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND TP Hà Nội với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2019-2024.

UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2019-2024. Ảnh: Thùy Linh

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh; Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cùng đại diện một số sở, ngành liên quan.

Việc ký kết nhằm tăng cường phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, những sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hình ảnh điểm đến du lịch Hà Nội. Đồng thời nâng cao, vai trò, vị thế, quảng bá hình ảnh của Vietnam Airlines tới các tỉnh, thành trong cả nước, các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Về nội dung hợp tác trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines hợp tác thúc đẩy công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô và hình ảnh về thương hiệu của Vietnam Airlines thông qua các phương tiện truyền thông của hai bên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng quảng bá như: Quảng bá đối ứng trên hệ thống website, trên hệ thống màn hình giải trí của tàu bay, trên hệ thống màn hình Led tại các khu vực trên địa bàn thành phố, trên các ấn phẩm truyền thông, tại các chi nhánh, đại lý của Vietnam Airlines trên toàn cầu, tại các chương trình, sự kiện trong và ngoài nước,…

Đối với chương trình xúc tiến, phát triển sản phẩm du lịch, UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hợp tác xúc tiến du lịch, thường xuyên phối hợp, tổ chức tham gia các hội chợ, các chương trình sự kiện du lịch trong nước và quốc tế; tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường quốc tế tiềm năng, đặc biệt là các thị trường mà Vietnam Airlines bắt đầu mở đường bay thẳng. Hai bên phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch trọn gói đến Thủ đô và phát động các chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.

Về phối hợp tổ chức sự kiện văn hóa thường niên trong giai đoạn 2019-2024, hằng năm, hai bên sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật cổ điển, thời trang, di sản... và các sự kiện của Vietnam Airlines trên địa bàn Thành phố.

 

Bên cạnh các hoạt động trên, hai bên xem xét hợp tác trong các sự kiện văn hóa, thể thao du lịch của Hà Nội và sự kiện của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được tổ chức trong và ngoài nước. Đặc biệt, khi Việt Nam đăng cai tổ chức Seagames 31 và Paragames 11 tại Hà Nội vào năm 2021, một số chương trình, sự kiện mới diễn ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo, nhất là thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Giải đua Công thức 1 vào tháng 4/2020 tại khu vực đường đua công thức 1 khu vực Mỹ Đình, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp quảng bá thông tin ngắn gọn về Giải đua công thức 1 từ ngày 3/4 đến ngày 5/4/2020 trên hệ thống tàu bay.

Trước đó, thực hiện Nghị quyết số thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, UBND TP Hà Nội đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines giai đoạn 2017-2021. Đến nay, Chương trình thỏa thuận hợp tác đã đạt nhiều kết quả nổi bật như thực hiện quảng bá hình ảnh của Vietnam Airlines thông qua việc trình chiếu 2 TVC phụ đề tiếng Việt, thời lượng 30 giây tại 8 màn hình LED khu vực đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Vietnam Airlines đã thực hiện quảng bá du lịch thành phố Hà Nội bằng việc trình chiếu 3 clip quảng bá của thành phố Hà Nội (do CNN phối hợp sản xuất) trên 84 tàu bay của hãng.

Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội vào năm 2017, 2018, 2019 tại sân bay Nội Bài; tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền Rồng năm 2018, 2019 tại Hồ Tây; tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch Thủ đô và hình ảnh Vietnam Airlines tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm;..

Trong công tác xúc tiến du lịch, năm 2018, TP Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức đón các đoàn FAM Nhật Bản, đoàn FAM Châu Âu. Năm 2019, thành phố Hà Nội tổ chức đón đoàn FAM Nhật Bản, đoàn FAM Úc, FAM Châu Âu. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã phối hợp tham gia hội chợ du lịch quốc tế TOP Resa tại Thủ  đô Paris, Cộng hòa Pháp, Hội chợ Du lịch quốc tế JATA Nhật Bản…

Thùy Linh