Mời du khách đến lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019

(07/06/2019

(Chinhphu.vn) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ được khai mạc vào 20h tối nay 7/6, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Lễ hội sẽ giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Tổ chức 11 môn thi đấu thể thao cho thanh thiếu nhi

(05/06/2019

(Chinhphu.vn) - Từ tháng 6 đến hết tháng 7/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức 11 môn thi đấu cấp thành phố cho thanh thiếu nhi. Các giải đấu này sẽ góp phần phát hiện những hạt nhân năng khiếu tuyển chọn vào các đội tuyển trẻ của Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội được khoác ‘áo mới’

(05/06/2019

(Chinhphu.vn) - Hiện nay nhiều khu vực ở phố cổ Hà Nội đã hoàn thành chỉnh trang, cải tạo, được đặt thêm cây xanh, chậu hoa ở ban công, nhiều ngôi nhà khu vực phố cổ thuộc khu vực bảo tồn cấp 1 và cấp 2 đã được quét vôi ve, khoác lên mình những "tấm áo mới".

Phát động cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên”

(05/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/6, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với Báo Người Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên”.

Bảo vệ và phát huy di tích luôn hướng đến cộng đồng

(05/06/2019

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội luôn chú trọng công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Việc quản lý, phát huy giá trị di tích luôn hướng đến cộng đồng, phục vụ người dân.

Khai trương Website “Hanoidep.vn” - Nhiều góc nhìn văn hóa về Hà Nội

(03/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 3/6, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình 04 Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý… đã bấm nút khai trương, đưa website “Hanoidep.vn” chính thức đi vào hoạt động. 

7 nhiệm vụ trọng tâm phòng ngừa, đấu tranh hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch

(02/06/2019

(Chinhphu.vn) - Việc phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi đeo bám, chèo kéo khách, xâm phạm sở hữu tài sản của du khách tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cụ thể hóa thông qua Kế hoạch mới được UBND TP. Hà Nội ban hành.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật ba thành phố kết nghĩa

(29/05/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự và cắt băng khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật ba thành phố kết nghĩa: Hà Nội – Huế - TPHCM năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp dân gian”.

Ban hành Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”

(29/05/2019

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 12/2019/QĐ-UBND về Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”. Huy hiệu này xét tặng cho cá nhân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Chương trình OCOP: Tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn

(28/05/2019

(Chinhphu.vn) – “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Hiện, Chương trình đang được các địa phương, trong đó có thành phố Hà Nội triển khai rất tích cực, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.