Hà Nội: Xử lý nghiêm nếu có việc giáo viên cho học sinh tát bạn 50 cái

05/12/2018

(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT cho biết đã nắm được thông tin và đang xác minh việc cô giáo yêu cầu bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái vì nói chuyện tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) và sẽ xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy.

Trước thông tin phản ánh cô giáo yêu cầu bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái vì nói chuyện tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa), chiều 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận đã nắm được thông tin và đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận xác minh vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, một em học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung đã bị cô cho các bạn tát 50 cái vì nói bậy, nhưng khi bị tát được 20 cái thì em đã quá đau và khóc, nên cô giáo đã dừng hành động trên. Sự việc xảy ra ngày 3/12/2018 tại lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa). Tối cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến nhà xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa tham mưu UBND quận Đống Đa xác minh sự việc và có phương án xử lý nghiêm túc.

Trước đó, giữa tháng 11/2018, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác xác minh nội dung tố giác của phụ huynh học sinh về việc cô giáo N.T.T (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) đánh học sinh gãy răng và đuổi học sinh ra khỏi lớp, không cho vào lớp học 5 tuần.

Kết quả xác minh đơn tố giác cho thấy việc cô giáo N.T.T tát 2 học sinh lớp 8C và đuổi một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp là có thật. Tuy nhiên nội dung tố giác cô giáo tát học sinh gãy răng là không có cơ sở. Cũng theo kết quả xác minh, thời gian cô giáo không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tuần (từ ngày 23-10-2018 đến ngày 6-11-2018).

UBND huyện Ứng Hòa đã thành lập tổ công tác xử lý sai phạm tại Trường THCS Vân Đình. Nhà trường đã đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo N.T.T và yêu cầu cô giáo kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Diệp An