Hapro: Hơn 760 tỷ đồng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

17/11/2019

(Chinhphu.vn) - Tổng lượng hàng hóa đưa ra thị trường dịp Tết Nguyên đán năm nay của Hapro ước đạt 768 tỷ đồng, trong đó lượng hàng hóa các đơn vị tham gia chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thủ đô đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Trong đó, Hapro đã dự trữ 19 mặt hàng bao gồm gạo, thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, trứng gà - vịt, rau củ quả các loại, dầu ăn, bánh mứt kẹo, rượu- bia- nước giải khát, các mặt hàng khô (măng, miến, mộc nhĩ...), quần áo, điện máy, các mặt hàng khác như đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm...

Các sản phẩm mang thương hiệu Hapro như gạo Hapro Đồng Tháp; hạt điều rang muối; bộ sản phẩm xúc xích, chân giò hun khói, thịt ba chỉ xông khói, thị gà hun hói của Công ty Gia súc gia cầm; giò các loại của Công ty Thực phẩm Hà Nội... đều được chuẩn bị đầy đủ.

Công ty vang Thăng Long đã cho ra một số sản phẩm vang mới chất lượng cao phục vụ trong mùa Tết này. Các sản phẩm do các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên kinh doanh, đặc trưng là bộ sản phẩm kinh doanh theo chương trình khai thác đặc sản vùng miền với các tỉnh, tập trung tại phía Bắc (bưởi Diễn, miến dong, bún khô, mỳ gạo, mộc nhĩ, nấm hương của Sơn La; sản phẩm của Yên Bái, Hà Giang…).

Để bình ổn các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong dịp cuối năm, tránh hiện tượng khan hàng sốt giá, doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng không bị động về sản phẩm thịt lợn, Hapro đã chủ động chỉ đạo các công ty thành viên ký hợp đồng, đặt cọc và đặt tiền sớm với các cơ sở sản xuất thịt lợn để có thể đáp ứng đủ số lượng theo nhu cầu của mình, thứ hai là tăng lượng các sản phẩm thực phẩm chế biến khác và đặc biệt đối với sản phẩm thịt gà.

Bên cạnh việc dự trữ hàng hóa Hapro tiếp tục duy trì hoạt động các Điểm bán hàng bình ổn giá, tham gia Hội chợ Xuân, Tết xum vầy với công đoàn viên người lao động, Chợ tết Ứng Hòa, bán hàng online... để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dân mua sắm Tết.

(Tổng hợp)