Hòa nhạc hữu nghị Việt - Nhật 2015

03/11/2015

(Chinhphu.vn) - Với âm hưởng hào sảng của những tháng năm lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt - Nhật 2015 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 14/11.

 

Ảnh minh họa

Chương trình sẽ mang tới khán giả các tác phẩm của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Hoàng Dương, Trọng Đài, Oki Masao, Sammy Fain,…

Đêm nhạc được mở đầu bằng tác phẩm đi cùng năm tháng của Hoàng Dương - bản Rhapsody “Bài ca chung thủy”, tiếp theo là khúc Symphony “Giao mùa” của Trọng Đài.

Khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức giai điệu ngọt ngào của “Love is a many splendored thing” trong bộ phim cùng tên nổi tiếng từ những năm 60 của thế kỷ trước, do Sammy Fain sáng tác và “Folloric Dance Suite for orchestra” của Wada Kaoru viết riêng cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Đặc biệt, nhà soạn nhạc Oki Masao còn mang tới chương trình một sáng tác đặc biệt - Symphony No.6 “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc” như một sự tri ân và đồng cảm với những người nữ anh hùng.

Chương trình do Hội giao lưu Văn hóa Nhật - Việt (JVCA) tổ chức, với sự dẫn dắt của Nhạc trưởng Honna Testuji và nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy, hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nhạc đầy cảm xúc cho khán giả, đồng thời tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, âm nhạc giữa người dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Hoàng Quân