Học sinh Thủ đô tưng bừng khai giảng năm học mới

05/09/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (5/9), hơn 2 triệu học sinh TP Hà Nội náo nức dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Không khí khai giảng vui tươi, rộn ràng đã tưng bừng tại các điểm trường ở 30 quận, huyện, thị xã.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự, đánh trống khai trường tại Trường THPT Sơn Tây. Ảnh: Thùy Linh

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức đồng loạt vào sáng 5/9/2019 (từ 7h30 đến 8h30). Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, năm học này Hà Nội có 2.746 trường học các cấp với hơn 2 triệu học sinh (tăng 40.000 so với năm học trước).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Cùng dự có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cô Lương Quỳnh Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là năm học thứ 60 của trường THPT Sơn Tây. Trường được thành lập vào năm 1959. Hiện nay, trường THPT Sơn Tây, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và trường THPT Chu Văn An là 4 trường có hệ thống lớp chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trường luôn là niềm tự hào, niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo, nhân dân Sơn Tây và cả vùng xứ Đoài. Năm học 2018-2019, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99,79% học sinh đỗ tốt nghiệp; đạt 5 giải học sinh giỏi quốc gia. Năm học 2019-2020, trường chào đón 520 em học sinh khối 10 - những người đã trải qua một kỳ thi với tinh thần quyết tâm, mạnh mẽ  để trở thành những “mầm xanh” mới của trường THPT Sơn Tây, những người sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang của trường.

Biểu dương thầy cô, các em học sinh trường THPT Sơn Tây với 60 năm truyền thống, để tiếp tục cải tiến phương pháp tiếp cận mới, nâng cao chất lượng đào tạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ với các thầy cô và học sinh: “Năm học mới, bên cạnh việc tiếp tục dạy học hiệu quả các môn văn hóa, thì các thầy cô cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho các em học sinh để các em phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh trống khai trường mở đầu năm học mới tại trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Thùy Linh

Tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình đã vinh dự đón Phó Bí thư Thường tực Ngô Thị Thanh Hằng đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình được thành lập và đi vào hoạt động năm 2014, trường đạt chuẩn Quốc gia năm học thứ 2, trở thành trường hạng 1 vào năm học thứ 3. Trường THCS Nguyễn Tri Phương có quy mô 20 lớp, phục vụ khoảng 900 học sinh (45 học sinh/lớp), đảm bảo 100% học sinh học hai buổi ngày. Kiến trúc nhà trường có 1 khối nhà 6 tầng có thang máy, 2 khối nhà 4 tầng, có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học chuyên đề, các phòng chuyên dụng khác với các trang thiết bị đồng bộ, thiết yếu, phục vụ cho hoạt động dạy và học.

Trong hành trình 5 năm vừa qua, nhà tường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu dạy tốt, học tốt, trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục quận Ba Đình với nhiều hoạt động trí dục, đức dục, kết nối yêu thương. Trong các cuộc thi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc tế, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần xây dựng mái trường xanh… Bảo đảm đạt chuẩn Quốc gia và định hướng phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đánh trống khai trường mở đầu năm học mới. Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đã tới thăm các lớp học, thăm thư viện của trường THCS Nguyễn Tri Phương và trao tặng sách cho nhà trường cùng các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn nhà trường sẽ nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong dạy và học, góp phần tích cực vào sự nghiệp trồng người của quận Ba Đình và thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội:

Học sinh mầm non số 6 Liễu Giai háo hức đón năm học mới. Ảnh: Thùy Linh

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Kim Liên - Ảnh: Tú Mai
Không khí khai giảng tại trường tiểu học Quan Hoa, Cầu Giấy. Ảnh: Tú Mai
Niềm vui khai trường của các em học sinh trường THPT Sơn Tây. Ảnh: Gia Huy

Thùy Linh