Học sinh từ Mầm non tới THPT sẽ tiếp tục nghỉ học hết 8/3

28/02/2020

(Chinhphu.vn) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiều 28/2/2020.

 

Tiếp tục vệ sinh khử khuẩn trường học để đảm bảo an toàn trước khi học sinh đi học trở lại. Ảnh: Thiện Tâm

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh, Hà Nội quyết định cho tất cả các trường từ mầm non đến trung học phổ thông tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3 để phòng bệnh Covid -19 được tốt hơn. 

Bên cạnh đó, trên tinh thần hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất của các sở, ngành, các cơ sở dạy nghề đi học từ 2/3; các trường quốc tế theo đề nghị của đại sứ và hiệu trưởng, phụ huynh đồng ý thì sẽ cho đi học trở lại.

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã quán triệt đến tất cả các cơ sở giáo dục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu các nhà trường khử trùng, vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị máy đo nhiệt độ cũng như các phương án sẵn sàng cho học sinh quay lại trường học. Theo đó, các trường học ở Hà Nội tích cực vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, lau chùi bàn ghế, hành lang, dụng cụ học tập, khuôn viên sân trường... để đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn. 

Đối với các cơ sở đón học sinh đi học trở lại, các trường học cũng đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị cách ly tạm thời tại phòng y tế khi phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ, để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời đưa đến những khu cách ly theo đúng quy định.

Thiện Tâm