Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội góp phần lan tỏa ẩm thực Việt

27/04/2024 12:24 AM

(Chinhphu.vn) - Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã kết nối thành công các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa trong ngành F&B, giúp các doanh nghiệp có cơ hội được quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với hàng nghìn đầu bếp Hà Nội.

Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội góp phần lan tỏa ẩm thực Việt- Ảnh 1.

Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội

Được thành lập bởi Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội là tổ chức nghề nghiệp của các đầu bếp trong và ngoài nước làm việc tại Hà Nội. Hội có ban chấp hành là các đầu bếp, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực của Thủ đô Hà Nội. Mục tiêu đến năm 2025 hội trở thành tổ chức nghề nghiệp uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Thông qua các hoạt động giúp nâng tầm ẩm thực Hà Thành và nâng cao sự chuyên nghiệp của đầu bếp Hà Nội.

Hội đã tổ chức thành công các chương trình có tính chuyên môn cao như: Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và Thế giới, 3 số Cooking class, các chương trình Workshop và Cheftalk. Các hoạt động trên luôn được sự ủng hộ của rất nhiều đầu bếp, vì vậy số lượng đầu bếp đăng ký trở thành Hội viên của Hội liên tục gia tăng.

Bên cạnh đó, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã kết nối thành công các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa trong ngành F&B, giúp các doanh nghiệp có cơ hội được quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với hàng nghìn đầu bếp Hà Nội. Hiện nay, rất nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng trong ngành đã trở thành đối tác chiến lược, đối tác tiêu biểu của Hội.

Ngoài ra Hội đã thực hiện các hoạt động từ thiện thiết thực bằng việc tặng quà hoặc tiền mặt cho các Hội viên (đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch Covid -19); tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ được rất nhiều tổ chức, cá nhân gặp khó khăn với số tiền và hàng hóa lên đến hàng tỷ đồng.

Với sự nỗ lực không ngừng, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã được trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen từ các tổ chức, ban ngành. Đặc biệt, Hội đã được nhận bằng khen danh dự của Bộ y tế Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới hoạt động của các Ban trực thuộc Hội, với mục tiêu mang lại nhiều giá trị thiết thực cho hội viên, cùng nhau "Nâng tầm ẩm thực Hà Thành".

Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội Hà Hải Đoàn vui mừng chia sẻ: "Tôi tin rằng, với sự gia nhập và đóng góp công sức của các anh chị trong BCH kỳ này, chắc chắn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong việc kết nối thương mại, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, mở rộng phạm vi hoạt động. Đây là yếu tố then chốt giúp cho Hội mang lại giá trị thiết thực cho các hội viên là các đầu bếp chuyên nghiệp và các doanh nghiệp trong ngành F&B, nhà hàng, khách sạn nói chung."

Diệp Anh

Top