Hơn 128 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

21/04/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, tính đến ngày 20/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch Covid-19 là 128.061.007.195 đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Anh

Trong đó, tiền mặt là hơn 108 tỷ đồng và các hàng hóa trị giá gần 20 tỷ đồng gồm: 02 phòng cách ly áp lực âm, các thiết bị y tế, 10 bộ đèn đặt nội khí quản, 51.702 khẩu trang, 1.000 chai nước súc miệng, 6.337 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 500 chai xịt khử trùng đa năng, 02 phòng khử khuẩn toàn thân, 50 trạm rửa tay, 6.060 bộ quần áo bảo hộ, 3.345 mũ chống dịch, 150 nhiệt kế hồng ngoại, 40 thùng găng tay, 1.000 xà phòng Lifebuoy, 300 máy lọc nước, 150 thùng nước uống, 09 tivi 43inch, 10 nhà bạt và nhiều các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn Thành phố phối hợp với các nhà hảo tâm tiếp tục thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà, nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thăm hỏi, tặng quà lực lượng phòng, chống dịch.

Cùng với các hoạt động kêu gọi ủng hộ và triển khai công tác hỗ trợ, Ủy ban MTTQ các cấp, các cơ quan chuyên môn cấp huyện, xã  trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường công tác giám sát việc kinh doanh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vật tư y tế. Ủy ban MTTQ các cấp, các cơ quan chuyên môn cấp huyện, xã đã tăng cường công tác giám sát việc kinh doanh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vật tư y tế.

Thực hiện Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid – 19”, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục vận động các đơn vị, đơn vị doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Trong đó có các tổ chức tôn giáo đã đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Tiếp tục hướng dẫn MTTQ Việt Nam các cấp trong Thành phố quán triệt, tuyên truyền Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 31 của Thành ủy Hà Nội, Chỉ thị 05 của UBND Thành phố và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về phòng, chống dịch Covid – 19; tổ chức tuyên truyền Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về việc phát động “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid – 19”.

Minh Anh