Hơn 15 tỷ đồng giúp nông dân sản xuất nông nghiệp trong tháng 10

03/11/2015

(Chinhphu.vn) - Với mục tiêu hoạt động phi lợi nhuận, thời gian qua, Quỹ Khuyến nông Hà Nội đã khuyến khích, hỗ trợ cho hàng nghìn nông dân, chủ trang trại vay vốn, phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

 

 

 Ngành chăn nuôi có số hộ vay lớn nhất - Ảnh minh họa

Trong tháng 10, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã tổ chức họp hội đồng thẩm định xét duyệt 20 phương án vay vốn Quỹ Khuyến nông với tổng kinh phí xét duyệt cho vay  2,1 tỷ đồng. Đồng thời giải ngân vốn vay cho 74 hộ trên địa bàn các huyện Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây là hơn 15,6 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, lũy kế đến tháng 6/2015, Quỹ đã giải ngân cho hơn 2,6 nghìn lượt hộ vay với số vốn quay vòng là 395 tỷ đồng.

Trong đó, ngành chăn nuôi có số hộ vay lớn nhất, chủ yếu phát triển chăn nuôi bò sữa, bò thịt, lợn thịt, lợn nái ngoại, gia cầm, thủy cầm đẻ trứng thương phẩm và lấy thịt, nuôi trồng thủy sản, hoa cây cảnh…

Hộ được vay tối đa lên đến 500 triệu đồng, thời gian vay dài trong 2 năm nên có điều kiện quay vòng sản xuất và phát triển bền vững.

Trong tháng 10, Quỹ Khuyến nông Hà Nội cũng đã triển khai thu hồi vốn của 38 hộ với số tiền trên 7,6 tỷ đồng, trong đó thu hồi vốn đến hạn của 25 hộ trên địa bàn các huyện Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng, Sơn Tây, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Mỹ Đức, Phú Xuyên được 7,4 tỷ đồng và thu hồi vốn quá hạn của 13 hộ trên địa bàn các huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Phú Xuyên (theo hình thức trả dần) được 203 triệu đồng. Thu phí quản lý Quỹ Khuyến nông 46 hộ vay vốn là hơn 575 triệu đồng.

Huy Thành