Hơn 27 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ nhân dân Thủ đô

08/04/2020

(Chinhphu.vn) - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Từ những nguồn ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế Hà Nội kịp thời phân phối hàng hóa tiếp nhận được một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng cho Sở Y tế Hà Nội 40 máy lọc nước để lắp đặt tại các bệnh viện trên địa bàn; hỗ trợ 26 trạm kiểm soát y tế liên ngành với tổng số tiền 130 triệu đồng và 2.600 chiếc khẩu trang, 26 bình đun nước siêu tốc, cùng các nhu yếu phẩm khác. Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời, thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức 5 chương trình tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích gần 1,9 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ nhân dân Thủ đô, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bệnh nhân chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai, các y, bác sỹ, các cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 4 trạm kiểm soát liên ngành thực hiện công tác phòng, chống dịch; cấp phát miễn phí vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi tại nhiều đơn vị quận huyện, nhân dân các khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

(Theo Vietnamplus)