Hơn 5.000 người tham dự sự kiện giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP

12/10/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/10, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức bế mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Sự kiện thu hút hàng nghìn lượt người tham dự. Ảnh: Thiện Tâm.

Chương trình có sự tham gia của 9 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và 18 tỉnh, thành phố trong cả nước. Lễ khai mạc diễn ra vào tối 9/10 đã thu hút sự quan tâm, chú ý, hưởng ứng của nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân và doanh nghiệp. Tại Lễ khai mạc, Hội Sinh vật cảnh Thành phố Hà Nội đã trao tặng 1.000 cây dược liệu (Thạch Hộc Tía và Lan Kim Tuyến) cho Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để duy trì và phát triển sự đa dạng sinh học khu vực K9. Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn nghệ thuật thư pháp, trình diễn nghệ thuật ẩm thực cá ngừ… qua đó để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh kết nối, giao thương cho các sản phẩm OCOP tham gia sự kiện, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thảo kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội với các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các chủ thể, các nhà sản xuất, các siêu thị, trung tâm thương mại, hệ thống phân phối sản phẩm… Tại Hội thảo đã có trên 30 biên bản ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, siêu thị lớn với các tỉnh đồng bằng sông Hồng; Hội các nhà bán lẻ Việt Nam ký kết hợp tác với 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng; có trên 200 biên bản ghi nhớ, hợp tác về tiêu thụ sản phẩm giữa casc tập đoàn, doanh nghiệp, siêu thị lớn với các chủ thể có sản phẩm OCOP tham dự sự kiện.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện có khoảng trên 5.000 lượt người tham dự trong đó có khoảng 1.000 lượt khách nước ngoài, doanh số bán hàng đạt hơn 8 tỷ đồng. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng luôn chú trọng thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 thông qua việc phun, khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức sự kiện trước 24h, bố trí bàn để nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí tại 4 công chính vào sự kiện. Các công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ được Ban Tổ chức thực hiện nghiêm túc và nhận được sự đánh giá cao của du khách.

Thiện Tâm