Hơn 50 ông đồ tham gia Hội chữ Xuân Canh Tý 2020

07/01/2020

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18/01 đến 05/02 (tức 24 tháng Chạp đến 12 tháng Giêng Âm lịch).

Ảnh: Nguyễn Dương

Với chủ đề "Thành Đức" bắt nguồn từ tên một chiếc cổng tại di tích, mang ý nghĩa luyện tài phải đi đôi với rèn đức trong giáo dục xưa và nay, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm các hoạt động tại Hội chữ Xuân Canh Tý 2020.

Hội chữ thu hút 52 ông đồ viết thư pháp Hán-Nôm và Quốc ngữ, là các nhà thư pháp nổi tiếng do Trung tâm mời tham dự. Những ông đồ có 3 năm liên tiếp tham gia hội chữ tại di tích và các đối tượng vượt qua vòng khảo tuyển của năm nay. Các ông đồ sẽ cùng tham gia viết chữ tại không gian Hồ Văn, trình diễn thư pháp cũng như quảng bá truyền thống hiếu học của dân tộc.

Bên cạnh đó, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 còn có các không gian tôn vinh, giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, không gian diễn xướng nghệ thuật dân gian quan họ, ca trù, hát xẩm, chầu văn..., thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm trò chơi truyền thống bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, đập niêu đất, nhảy sạp, kéo co…

Hội chữ Xuân là hoạt động thường niên tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đã trở thành sự kiện văn hóa không thể thiếu trong dịp đầu xuân mới tại Thủ đô Hà Nội. 

Nguyên Phương