Hơn 85.000 ngàn trẻ em Nghệ An và Hà Giang được hỗ trợ dinh dưỡng miễn phí

30/10/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/10, Amway Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Nghệ An, khởi động Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nghệ An là một trong hai tỉnh bên cạnh Hà Giang được lựa chọn để triển khai của dự án giữa Amway Việt Nam và Bộ Y tế ký kết vào tháng 4/2019.

Lễ ký kết triển khai Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” Ảnh: T.K.V

Theo đó, trong vòng 2 năm (2019 - 2020), dự án sẽ cung cấp miễn phí hơn 1 triệu hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho hơn 85 ngàn trẻ nhỏ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Dự án với Bộ Y tế nằm trong khuôn khổ chiến dịch Nutrilite Power of 5 mà Amway đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2014. Việt Nam hiện là một trong 15 quốc gia thuộc 24 dự án mà Amway triển khai, bên cạnh các quốc gia khác như: Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia...

Theo báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em – Bộ Y tế đến năm 2016, tỷ lệ trẻ nhẹ cân là 13,8%, suy dinh dưỡng thể thấp còi chiếm 24,3%. Việc tăng cường vi chất vào thực phẩm thiết yếu là biện pháp đơn giản, có hiệu quả và mang tính bền vững, được nhiều tổ chức quốc tế khuyến nghị để hướng tới giải quyết vấn đề thiếu vi chất dinh dưỡng.

Chiến dịch Nutrilite Power of 5 đã được nhân rộng với nhiều trẻ em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa

Từ năm 2015 - 2018, Amway cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế đã cung cấp 26.497 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại các huyện vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa. Sản phẩm Nutrilite Little Bits là sản phẩm thực phẩm bổ sung với mục đích phi thương mại được thiết kế riêng cho chiến dịch Nutrilite Power of 5 của tập đoàn Amway. Sản phẩm có bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Song song với việc trao tặng nguồn dinh dưỡng phù hợp, đơn vị này còn tạo điều kiện để trao đổi thông tin giữa nhân viên y tế với phụ nữ có con dưới 5 tuổi, nhằm trang bị cho các bà mẹ cách thức đúng trong chăm sóc và nuôi trẻ tại nhà.

T.V.K