Kết nối đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị Big C và Go!Market

04/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/11, Sở NN&PTNT phối hợp với Siêu thị BigC tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền trước khi tổ chức Hội thảo, trưng bày kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền vào hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam và Go!Market.

Họp báo thông tin tổ chức Hội thảo, trưng bày kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Ảnh: Thiện Tâm

Theo Ban tổ chức, thực hiện kế hoạch năm 2019, trong khuôn khổ Chương trình, Sở NN&PTNT tổ chức Hội thảo vào ngày 8/11 để tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân có sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc tiếp cận với hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam và Go!Market.

Song song với Chương trình Hội thảo, Ban tổ chức trưng bày với trên 85 gian hàng gồm các sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội, đặc sản các vùng miền của cả nước; đồng thời giới thiệu một số sản phẩm hoa, cây cảnh và thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp khu vực đô thị.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 8-10/11 tại khu vực mặt tiền của Siêu thị Big C Thăng Long để các tổ chức, cá nhân đến tham quan, thưởng ngoạn, mua sắm và xúc tiến thương mại, đầu tư, tìm kiếm cơ hội liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Trong thời gian tổ chức sự kiện, Siêu thị Big C Thăng Long và Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam có nhiều Chương trình khuyến mãi, giảm giá, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà là các sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền của cả nước cho nhân dân đến thăm quan, mua sắm.

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, để chuẩn bị chương trình vào ngày 8/11, Sở NN&PTNT đã tổ chức chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Việt Nam liên hệ với các tổ chức, cá nhân có sản phẩm tham gia quảng bá, giới thiệu đảm bảo số lượng trên 85 gian hàng, gồm các sản phẩm nông sản thực phẩm, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền, các sản phẩm tham gia đều rõ xuất xứ, nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến thời điểm này đã có 85 đơn vị đăng ký tham gia, trong đó có 40 đơn vị của Hà Nội và 45 đơn vị của 17 tỉnh, thành phố.

Đặc biệt, tham gia trưng bày sản phẩm còn có gian hàng giới thiệu thông tin nhận diện về chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn sản xuất theo chuỗi của thành phố Hà Nội; tuyển chọn trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm về trồng trọt, chăn nuôi từ những gian hàng online đã được thẩm định theo quy chế hoạt động của chợ.

Về phía siêu thị Big C, theo ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội, hiện siêu thị đang có nhu cầu rất lớn về nguồn hàng nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất rõ nguồn gốc xuất xứ. Trước đó siêu thị đã có kết nối tiêu thụ hàng nông sản với các tỉnh, thành. Hiện nay Big C đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội và trên cả nước đến với người tiêu dùng Thủ đô và hướng tới vươn ra thị trường nước ngoài.

Để chuẩn bị cho Hội thảo, siêu thị BigC Thăng Long đã chuẩn bị bố trí mặt bằng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và Hội trường theo đúng yêu cầu đề nghị của Sở NN&PTNT đề xuất. Đồng thời bố trí đủ điện, nước, vệ sinh môi trường, an ninh, bảo vệ, khẩu hiệu... trong thời gian tổ chức sự kiện.

Thiện Tâm