Kết nối phân phối hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành

14/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/11 tới, Hội nghị “Sản xuất, tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững” sẽ diễn ra tại Khách sạn Hacinco, Hà Nội, với mong muốn đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hợp tác với hệ thống phân phối tại các siêu thị, chợ đầu mối...

Giới thiệu sản phẩm vùng miền với người tiêu dùng Hà Nội - Ảnh: Minh Anh

Đồng thời cũng liên kết đầu tư, sản xuất, cung ứng hàng hóa, tìm đầu ra cho sản phẩm của các tỉnh với các siêu thị, nhà phân phối lớn của Hà Nội; tháo gỡ những khó khăn mà các bên gặp phải trong hoạt động này.

Hội nghị dự kiến sẽ có sự tham gia của gần 350 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo các Bộ, các sở, ngành của Hà Nội và các tỉnh, cùng các hiệp hội, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại đây, cùng với việc đánh giá kết quả hợp tác giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp 10 tháng đầu năm 2019, dự kiến kế hoạch hợp tác năm 2020, Hội nghị sẽ trao đổi các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu; thảo luận, đưa ra các giải pháp minh bạch, số hóa nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; giải pháp hướng tới mục tiêu sản xuất - tiêu dùng xanh, tăng cường các biện pháp giảm thiểu chất thải nhựa, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; thực hiện kết nối đưa các sản phẩm, nhất là sản phẩm đặc sản, nông sản an toàn, sản phẩm hữu cơ... vào kênh phân phối của Hà Nội.

Minh Anh