Khai mạc Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng 2019

19/04/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/4, tại Siêu thị BigC Thăng Long, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” năm 2019.

Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại ngày hội. Ảnh: Thùy Linh

Sự kiện có sự tham gia của hơn 60 gian hàng, với nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, uy tín tham gia chương trình như: Bóng đèn, phích nước Điện Quang, Vinaphone, Goldsun…

Tại chương trình, bên cạnh việc tư vấn về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động như tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm qua đó kích cầu tiêu dùng. Chẳng hạn như TH Truemilk có chương trình mời người tiêu dùng thưởng thức miễn phí sản phẩm sữa chua dừa; Vinaphone tư vấn các dịch vụ chuyển mạng giữ số với các gói cước ưu đãi và hàng nghìn chương trình tri ân giảm giá tới 50%...

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Tháng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2019 do Sở Công Thương tổ chức. Bên cạnh việc kết nối các doanh nghiệp đưa ra các hoạt động tri ân cho người tiêu dùng, “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 của TP Hà Nội cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến người tiêu dùng, đặc biệt là học sinh các trường trung học phổ thông, lớp người tiêu dùng tương lai đang dần hình thành ý thức trong các hoạt động mua sắm.

Cụ thể trong tháng 4/2019, sẽ tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại trường THPT Dương Xá - huyện Gia Lâm; trường THPT Trung Văn – quận Nam Từ Liêm; trường THPT Cầu Giấy - quận Cầu Giấy.

Điếm nhấn đáng chú ý trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền là Ban Tổ chức sẽ làm mới và nâng cao tính thực tiễn trong các nội dung tuyên truyền thông qua các gameshow, câu hỏi tình huống nhằm giúp người tiêu dùng dễ nắm bắt và áp dụng trong thực tế cuộc sống.

Sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” diễn ra trong 5 ngày từ 19-23/4 tại khuôn viên siêu thị Big C - 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thùy Linh