Khai mạc Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành nước

24/07/2019

(Chinhphu.vn) – Sáng nay (24/7), Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải (VIETWATER 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (ICE), Hà Nội. Đây là sự trở lại của triển lãm quốc tế hàng đầu ngành nước tại khu vực phía Bắc sau 4 năm vắng bóng.

Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan. Ảnh: Nhật Bắc

Hiện nay quản lý nguồn nước, xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp là một trong những yếu tố cấp bách cho sự phát triển của cả ngành công nghiệp và quản lý đô thị. Có thể thấy, chìa khóa của sự phát triển bền vững chính là đầu tư phát triển hệ thống cấp, thoát nước, thu gom xử lý nước thải, tìm kiếm các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý môi trường, đặc biệt là hướng tới đổi mới công nghệ hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thấu hiểu những nhu cầu và thách thức đặt ra cho ngành nước trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay, VIETWATER 2019 trở lại đúng thời điểm có sự tham gia của nhiều đơn vị cung ứng hàng đầu – trưng bày đa dạng danh mục sản phẩm như: khử muối và khử nước, công nghệ xanh và công nghệ nước bền vững, quản lý cấp nước công nghiệp và đô thị, quản lý chất thải đô thị, hệ thống xử lý tự nhiên, công nghệ lưu trữ và xử lý nước mưa, quản lý và xử lý nước thải công nghiệp và đô thị, lọc và lọc nước, thủy lợi và thoát nước, quản lý tài nguyên nước và tái sử dụng nước, quản lý và xử lý nước thải, thiết bị bơm và van, hệ thống quản lý thoát nước,…

Với tổng diện tích triển lãm hơn 3,500 m2, Triển lãm năm nay mang đến hơn 200 đơn vị triển lãm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,…

Triển lãm quy tụ những công nghệ hiện đại nhất của ngành nước. Ảnh: Nhật Bắc

VIETWATER 2019 Hà Nội hứa hẹn chào đón hơn 7,000 khách tham quan - các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương với sự tham gia của 6 nhóm gian hàng quốc tế và những đơn vị triển lãm nổi bật như: Tsurumi, Goshu Kohsan, JFE, Organo, Metawater, Kobelco, HCP Pump, SENA Pump, Vina Pump, Sơn Hà, Nhật Anh, VUCICO, ARK, THANG LONG P&T, Toàn Á, Vontron, Turbowin, Cheonsei, Công Thành/Envitech, Hành Trình Xanh, WarmGroup, Shinyi Valves, HUBICO,... cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khác.

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm, Hội thảo Ngành nước VIETWATER 2019 cũng được tổ chức với nội dung “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”. Bên cạnh đó, “Hội thảo kỹ thuật VIETWATER 2019 Hà Nội” là sự kiện bên lề quen thuộc tại các kỳ triển lãm Vietwater – sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/07/2019. Đây được xem là một cơ hội – một không gian tiếp cận gần gũi được Ban tổ chức triển lãm dành riêng cho các đơn vị triển lãm có thể giới thiệu nhiều hơn các sản phẩm và công nghệ của mình đến khách tham quan.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 24 đến 26/07/2019.

Nhật Bắc