Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020

30/05/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/5, Sở  Công Thương Hà Nội chủ trì phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long – một thành viên của Tập đoàn Central Retail đã chính thức khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng các đại biểu thăm quan gian hàng tại Tuần hàng. Ảnh: Thùy Linh

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội 2020 là Tuần hàng đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2020 để thực hiện kế hoạch kích cầu nội địa, tăng tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2020. Tuần hàng thu hút 17 tỉnh, thành phố tham dự như: Hà Nội, Sơn La, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Điện Biên, Hưng Yên, giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô hàng chục mặt hàng trái cây, nông sản, tiêu biểu như vải thiều Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; xoài, mận Sơn La, nho Ninh Thuận, thủy sản Quảng Ninh, Nam Định; rau củ các loại; đặc sản địa phương...

Diễn ra từ 30/5 đến 3/6, Tuần hàng hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm trái cây đến mùa vụ thu hoạch của các địa phương, các sản phẩm đặc sản vùng miền có thương hiệu của các địa phương; đồng thời Tuần hàng giúp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng dịch Covid-19, sản phẩm nông sản đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Tuần hàng cũng mang đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận sẽ có dịp mua sắm, thưởng thức các sản phẩm nông sản, đặc sản của nhiều địa phương với chất lượng bảo đảm, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp kèm khuyến mãi hấp dẫn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Tuần hàng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, trong thời gian diễn ra tuần hàng trái cây, nông sản, Sở Công Thương Hà Nội còn hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa sang thị trường nước ngoài thông qua một số siêu thị quốc tế như: Central Group, Aeon, Lotte...

Đồng thời kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội với các địa phương cũng như kết nối các doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Hà Nội với nhau. Qua đó, hiểu thêm quy trình đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C và các kênh phân phối Hà Nội tiêu thụ, hướng tới việc hợp tác với kênh bán lẻ hiện đại, ổn định đầu ra sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail nhấn mạnh, điểm mới của Tuần lễ trái cây và nông sản các tỉnh tại Hà Nội là tạo đầu ra ổn định cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp tham gia chương trình này. Sở Công Thương Hà Nội và Central Retail sẽ tổ chức kết nối tiêu thụ trực tiếp giữa bộ phận thu mua của Big C & GO! với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia Tuần lễ.

“Chúng tôi sẽ chọn ra các sản phẩm phù hợp để đưa vào phân phối tại Hệ thống siêu thị GO/ Big C. Về phía các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia chương trình này, họ sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài, ổn định với các các đơn vị phân phối của Tập đoàn Central Retail gồm: GO!, Big C và LanChi Mart”, bà Nguyễn Thị Phương khẳng định.

Trong khuôn khổ Tuần hàng, các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia có cơ hội kết nối với bộ phận thu mua thực phẩm của siêu thị Big C và các hệ thống phân phối hiện đại khác được Sở Công Thương Hà Nội mời tham gia kết nối, qua đó, hiểu thêm quy trình vào hàng của Big C và các kênh phân phối Hà Nội hướng tới việc hợp tác với kênh bán lẻ hiện đại, ổn định đầu ra sản phẩm.

Ngoài ra, Central Retail cũng sẽ triển khai đồng loạt các hoạt động xúc tiến quan trọng trong khuôn khổ Tuần hàng như: Triển khai áp dụng chương trình tại 17 siêu thị Big C & GO! khu vực miền Bắc; bố trí miễn phí mặt bằng tại khuôn viên siêu thị Big C Thăng Long để tổ chức sự kiện; đồng thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại đạt kết quả cao nhất; hỗ trợ công tác quảng bá về sự kiện này đến đông đảo khách hàng tham quan, mua sắm tại Big C, để người tiêu dùng biết, ưu tiên mua sắm hàng hóa tại sự kiện;...

Tại Lễ khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 đã diễn ra Lễ trao ghi nhớ cam kết hỗ trợ, tiêu thụ nông sản giữa Central Retail với đại diện một số tỉnh về tiêu thụ hàng trăm tấn vải thiều, nông sản của địa phương trong năm 2020 (Sơn La, Hải Dương…).

Thùy Linh