Khẩn trương điều tra lịch trình các ca dương tính Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Trường Sinh

02/04/2020

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai; người lao động tại Công ty TNHH Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại của các trường hợp này.

Theo đó, để tiếp tục triển khai công tác khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Giám đốc CDC khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai; người lao động tại Công ty TNHH Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau khi làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân. Từ đó liên hệ với các Trung tâm Y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Thiện Tâm