Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm trong trường học

02/12/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các Phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học trực thuộc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm.

Theo đó yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong trường học; tuân thủ quy trình giao - nhận, kiểm thực ba bước; lưu mẫu thực phẩm theo quy định; sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác thanh tra, huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giám sát công tác tổ chức bữa ăn bán trú, bảo đảm an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Trong năm học 2020-2021, Hà Nội có 4.553 bếp ăn tập thể trường học và căng tin. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã liên tục được ngành giáo dục yêu cầu các nhà trường tuân thủ nghiêm ngặt. Nghiêm túc thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm, từ nhập nguyên liệu, chế biến, tập huấn cho nhân viên phục vụ cũng như khi chia suất ăn, không để tái diễn sự cố về mất an toàn thực phẩm đã từng xẩy ra.

Minh Anh