Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

15/08/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/8, đoàn kiểm tra của Thành phố do đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống lây nhiễm tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Ảnh: Thiện Tâm.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và lây nhiễm trong bệnh viện, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Sở Y tế, của UNBD Thành phố. Cụ thể, thời gian qua, Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng các tình huống ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra ở các cấp độ. Đồng thời triển khai tập huấn cho tất cả cán bộ y tế và công nhân trong bệnh viện; đầu tư mua các trang thiết bị y tế, trang phục phòng hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch ban đầu. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tạo các khu cách ly y tế cho nhân viên và khu cách ly dành cho người bệnh có biểu hiện nghi ngờ; thực hiện tuyên truyền, treo các bảng hướng dẫn cho người bệnh đến khám và điều trị thực hiện phòng chống dịch. Song song triển khai khai báo y tế, sàng lọc bệnh nhân ngay từ tầng 1, bố trí phân luồng bệnh nhân tại tầng, có đường đi riêng, có buồng cách ly cho bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ, có buồng chờ khám và đã triển khai quy định hạn chế người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã ghi nhận việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Nhưng để tiếp tục thực hiện hiệu quả, đồng chí Ngô Văn Quý Phó đề nghị Bệnh viện cần chú trọng và làm tốt hơn nữa. Bệnh viện cần rà soát lại toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị; phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo và xây dựng phương án phòng, chống dịch phải xây dựng phương án khi có tình huống xấu nhất xảy ra. Đồng thời, việc giãn cách cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các điểm chờ khám cần tập trung triển khai tốt hơn; bố trí khi vực tiếp đón rộng rãi, thoáng mát. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cũng yêu cầu bệnh viện nên mời các chuyên gia để tư vấn, sắp xếp bố trí lại hoạt động bệnh viện khoa học để công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch đạt hiệu quả cao.

Thiện Tâm