Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc đón trên 300.000 lượt du khách

07/07/2016

(Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón tiếp trên 300.000 lượt khách tới tham quan và tham dự các hoạt động, đạt 100% kế hoạch năm 2016, tăng hơn 50.000 khách so với cả năm 2015.

Ảnh minh họa

Theo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra.

Ngoài phối hợp với các địa phương, cộng đồng dân tộc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chú trọng tổ chức các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hàng tháng với các chuyên đề, chủ đề về văn hóa dân tộc các vùng miền, gắn hoạt động của các địa phương, cùng sự tham gia của chủ thể văn hóa và các công ty lữ hành, chú trọng tới các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, gia đình và các tour du lịch, đặc biệt là các hoạt động hàng ngày của một số cộng đồng dân tộc: Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer đã bước đầu thu hút, góp phần tăng lượng khách.

Ban Quản lý đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thu hút và quảng bá hình ảnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Thời gian tới, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách. Đặc biệt là môi trường, sân chơi cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, nhóm gia đình, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động trải nghiệm, phối hợp tổ chức các cuộc thi phong phú và hấp dẫn trong những ngày hè.

Bước đầu tạo ra sản phẩm du lịch trải nghiệm hè, là nơi gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm cuộc sống, tìm hiểu những nét văn hóa, lễ hội độc đáo, những tích, trò chơi dân gian của các nghệ nhân dân tộc đang sinh sống tại Làng tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh.

6 tháng cuối năm 2016, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam xác định sẽ tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động, phấn đấu đón 450.000 lượt khách tham quan; tiếp tục thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, triển khai thực hiện kế hoạch bán vé tham quan; Tổ chức sự kiện thường niên Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam".

Lê Nam