Lễ hội Kanagawa và Lễ hội dân gian Nhật Bản tại Hà Nội

11/11/2019

(Chinhphu.vn)  - Trong 2 ngày 16-17/11, lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, đồng thời quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản tới người dân Thủ đô và du khách.

Lễ hội sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa. Ca sỹ trẻ của Việt Nam là Noo Phước Thịnh là khách mời đặc biệt cùng với ca sỹ Ueno Yuka (Nhật Bản) - Đại sứ Kanagawa của lễ hội.

Ngoài ra, lễ hội sẽ có các hoạt động quảng bá du lịch, kinh doanh tại Nhật Bản, thu hút sinh viên nước ngoài tới học tập tại đất nước ‘mặt trời mọc’. Bên lề Lễ hội Kanagawa Nhật Bản, dự kiến ngày 18/11 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và Kanagawa tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Lễ hội, ngày 17/11 sẽ diễn ra Lễ hội dân gian Nhật Bản tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chương trình biểu diễn âm nhạc, các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Lễ hội dân gian Nhật Bản có bán vé với mức giá 100.000 đồng/vé, toàn bộ tiền bán vé vào cửa được tài trợ cho Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, nơi có học sinh khiếm thị theo học.

Tỉnh Kanagawa nằm giáp ranh với thủ đô Tokyo nên mang rất nhiều nét đặc trưng của Nhật Bản xen lẫn cùng với những nét cổ kính.

Kanagawa nổi tiếng thế giới với thành phố cảng Yokohama xinh đẹp và nhiều điểm du lịch độc đáo như khu du lịch suối khoáng nóng Hakone, khu di tích tượng Phật Kumakura, khu du lịch hồ Ashinoko…

Năm nay là năm thứ 6 diễn ra lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại.

Minh Anh