Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2019 tại Việt Nam

20/11/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 18-30/11, Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 diễn ra tại Hà Nội (tổ chức ở Nhà hát Tuổi Trẻ). Sự kiến này cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM (tổ chức ở Nhạc viện TP) từ ngày 19-28/11.

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 khai mạc tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) với ban nhạc Atome (Wallonia - Brussels/Bỉ) và tại Nhạc viện TPHCM với Hòa nhạc kèn Tarogató của nghệ sĩ Terék József và những người bạn (Hungary).

Liên hoan sẽ tiếp tục bằng các đêm diễn đa dạng khác của nhóm Mezzotono (Ý), nghệ sĩ dương cầm Anna Magdalena (Áo), nghệ sĩ Nani (Hà Lan), nhóm Ensemble Phoenix Munich (Đức). Đặc biệt, Liên hoan tại hai thành phố sẽ kết thúc bằng đêm diễn hòa nhạc đa phương tiện đặc sắc Việt - Pháp mang tên “Thư Hà Nội” với sự trình diễn của nghệ sĩ Lương Huệ Trinh và Jean - David Caillouët.

Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2019 do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức, giới thiệu tới công chúng Việt Nam những màn trình diễn đỉnh cao của các nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hungary, Italy và Hà Lan.

Liên hoan có 12 chương trình nghệ thuật (7 đêm diễn tại Hà Nội và 5 đêm diễn tại TPHCM) sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ pop tới nhạc cổ điển, các điệu mambo, tango và hòa nhạc đa phương tiện.

Minh Anh