Liên hoan Xiếc quốc tế tại Hà Nội: Hội tụ nhiều tiết mục xiếc độc đáo

14/10/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 15 đến 20/10/2019,  Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 với sự tham gia của 13 đơn vị nghệ thuật của 9 quốc gia sẽ diễn ra tại Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), số 67-69 phố Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hoan do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 13 đơn vị nghệ thuật đến từ 9 quốc gia gồm: Australia ,Campuchia, Trung Quốc, Cu ba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore, và Việt Nam. Riêng nước chủ nhà Việt Nam có 05 đơn vị tham gia là: Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, các nghệ sĩ tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 sẽ có một buổi diễu hành xung quanh phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm vào thứ 7 (19/10/2019) trong khoảng thời gian từ 9h đến 11h. Tại sự kiện này, đông đảo các nghệ sĩ các đoàn Xiếc quốc tế và Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn nhiều tiết mục xiếc trên đường phố Hà Nội để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân Thủ đô trong dịp cuối tuần trên phố đi bộ Hồ Gươm.

Các tiết mục tham dự Liên hoan lần này đều là những tiết mục hoàn chỉnh, có chuyên môn tốt, đa phần mới được dàn dựng có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ và chưa từng đạt giải trong các Liên hoan Xiếc quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây như Nhào lộn, Tung hứng, Thăng bằng, Ảo thuật, Hài hước, có thời lượng biểu diễn trên sâu khấu từ 07 đến 12 phút.

Minh Anh