Luôn ủng hộ để Hà Nội tổ chức thành công giải đua xe F1

19/03/2019

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao quốc tế (FIA) Jean Todt chia sẻ sự ủng hộ và vinh dự khi cùng TP. Hà Nội tổ chức Giải đua ô tô Công thức 1 (Formula One - F1) diễn ra vào tháng 4/2020.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao quốc tế (FIA). Ảnh: Gia Huy

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao quốc tế (FIA). Tại buổi tiếp Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng khi Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao quốc tế Jean Todt đã nhận lời mời của UBND Thành phố và đến thăm TP. Hà Nội.

Cảm ơn Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã mời đến thăm Thành phố, Chủ tịch Liên đoàn ô tô thể thao quốc tế Jean Todt chia sẻ ông đã có cơ hội làm việc với nhiều thành viên của đoàn công tác TP. Hà Nội khi đoàn đến làm việc tại Thủ đô Paris năm 2018. Chủ tịch FIA và đánh giá cao sự nỗ lực của Hà Nội trong chuẩn bị cho giải đua F1 sắp tới.

"Sự kiện Giải đua ô tô Công thức 1 (Formula One - F1) tại Hà Nội còn là cột mốc quan trọng của sự phát triển bộ môn đua xe thể thao trên thế giới", ông Jean Todt cho biết.

Chủ tịch FIA cũng cho biết ông không chỉ đến Hà Nội với tư cách là Chủ tịch FIA mà còn với tư cách là đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về hạ tầng giao thông đường bộ với mong muốn thúc đẩy vấn đề an toàn giao thông là ưu tiên hàng đầu trong chính sách của Chính phủ mỗi quốc gia.

Theo Chủ tịch FIA, giải đua F1 là cơ hội để Việt Nam phát triển môn đua xe thể thao thông qua tổ chức và điều hành các giải đua ở các loại hình khác nhau, cũng như các chính sách giáo dục để đem môn thể thao này đến với khán giả, bồi dưỡng thế hệ trẻ có thể trở thành nhà vô địch tương lai của thế giới

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Thành phố đánh giá cao và luôn đề cao vai trò của Chủ tịch FIA liên quan vấn đề an toàn giao thông đường bộ trên toàn thế giới. Với Hà Nội, Thành phố luôn luôn ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ của Chủ tịch FIA trong quá trình tiếp xúc và đàm phán về giải đua F1 tại Hà Nội. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội mong muốn trong thời gian tới Chủ tịch FIA Jean Todt tiếp tục quan tâm và giúp đỡ để giải đua F1 tại Hà Nội tiếp tục được tham gia giải đua các năm tiếp theo.

Trao đổi thông tin về TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội hiện có 30 quận huyện, thị xã với xấp xỉ 10 triệu dân. Hà Nội nhiều năm qua đã được chọn để tổ chức nhiều sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế. Các sự kiện đều được Thành phố tổ chức bảo đảm an toàn, an ninh, không xảy ra sự cố.

Về an toàn giao thông, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, giải pháp đồng bộ giảm tai nạn giao thông là một trong những nhiệm vụ hàng năm Chính phủ đều giao cho các địa phương thực hiện quyết liệt. Trên địa bàn Hà Nội giao thông còn phức tạp chưa được như kỳ vọng của người dân nhưng nhiều năm qua với sự nỗ lực của toàn Thành phố đã liên tục đưa chỉ số tai nạn giao thông giảm. Hà Nội hàng năm giảm từ 7%-12% số vụ tai nạn giao thông, giảm cả về số người chết và bị thương.

Đối với giải đua xe F1, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết Thành phố đã có toàn bộ kế hoạch bảo đảm an toàn cho sự kiện giải đua F1 vào tháng 4/2020 và chuẩn bị toàn bộ cơ sở vật chất, hạ tầng theo đúng tiêu chuẩn.

Chủ tịch TP. Hà Nội cũng chia sẻ, khi biết giải đua F1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội người dân Thành phố đều bảy tỏ bất ngờ và vui mừng mong chờ đến thời gian F1 diễn ra.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch FIA cho biết ông rất ấn tượng với những thông tin và hình ảnh về buổi công bố đăng cai giải đua xe F1 của TP. Hà Nội tổ chức tháng 11/2018.

Chủ tịch FIA Jean Todt chia sẻ sự vinh dự đồng hành cùng TP. Hà Nội trong giải đua F1 và FIA luôn ủng hộ để Hà Nội tổ chức thành công chặng đua xe công thức 1 (Fomula One - F1).

Gia Huy