Lý do khiến những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới "phải lòng" Hà Nội

08/04/2017

(Chinhphu.vn) - Với chia sẻ của 6 nhiếp ảnh gia nổi tiếng dưới đây, hình ảnh Hà Nội qua ống kính nhiếp ảnh hiện lên thật khác biệt và đầy tình cảm.

Nhiếp ảnh gia Javier Puig Saura chuyển tới sống ở Hà Nội vào năm 2014. Sức sống và màu sắc ở thành phố này đã truyền cảm hứng cho sở thích nhiếp ảnh của ông. (Nguồn: CNN)
Càng chụp nhiều, Javier càng muốn đi và khám phá nhiều hơn. Chia sẻ trên Instagram, ông viết: 'Cuộc sống diễn ra ngay trên phố, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, ảnh hưởng của cả châu Âu và châu Á.' (Nguồn: CNN)
'Chụp ảnh chính là một cách để chào mọi người .'(Nguồn: CNN)
Hải Thanh là một nhiếp ảnh gia tài liệu sinh ra ở Hà Nội. Anh lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày trên tài khoản Instagram. Từng là một nhà báo làm việc cho tòa soạn và tạp chí địa phương, anh bắt đầu chụp ảnh thành phố từ năm 2004. (Nguồn: CNN)
Thanh chia sẻ: 'Tôi dùng nhiếp ảnh như một công cụ để nói lên tiếng nói của bản thân mình. Thành phố này có một nguồn cảm hứng bất tận. Nơi đây giống như ngôi nhà lớn của tôi vì có gia đình, công việc, ẩm thực và tình yêu.' (Nguồn: CNN)
Kết hôn với Hải Thanh, nhiếp ảnh gia Maika Elan cũng là một nhiếp ảnh gia tài liệu. (Nguồn: CNN)
Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cảm hứng của Elan đặt hết ở việc ghi lại cảnh sống thường ngày của người dân Việt Nam. Cô chia sẻ: 'Ở phố cổ Hà Nội, mọi người ăn trong ngõ, ngủ trong ngõ, tất cả những mùi vị và tiếng cười đều nằm trong ngõ. Những bức ảnh của tôi miêu tả con người, không gian sống, niềm vui và nỗi buồn ở trung tâm Hà Nội. (Nguồn: CNN)
Elan từng giành nhiều giải thưởng quốc tế, như giải thưởng báo chí thế giới với bức ảnh chụp một đôi đồng tính, một phần trong dự án 'The Pink Choice.' (Nguồn: CNN)
Cô nói: 'Tôi thích chụp ảnh trong ngõ nhỏ. Nhìn từ bên ngoài, những ngõ này tối và nhỏ, nhưng khi vào bên trong, nó lại dài và dẫn vào lối cầu thang và bếp với rất nhiều ánh sáng.' (Nguồn: CNN)
Nhiếp ảnh gia Bien Thuy Nguyen sinh ra và lớn lên ở ngoại thành Hà Nội. Anh chụp ảnh và đăng tải trên tài khoản Instagram có tên 'Bien on the road.' (Nguồn: CNN)
Mặc dù đang là nhân viên của một trường quốc tế ở Hà Nội nhưng anh vẫn thường xuyên chụp ảnh khi đi dạo trong thành phố. (Nguồn: CNN)
Anh chia sẻ: 'Tôi mua chiếc máy ảnh đầu tiên vào năm 2008. Lúc đầu tôi chỉ chụp ảnh cho bạn bè lúc rảnh, nhưng sau đó, tôi cảm mến cảnh Hà Nội, đặc biệt là những di tích lịch sử.' (Nguồn: CNN)

(Theo TTXVN)