Mang Trung thu đến với bệnh nhi Viện huyết học truyền máu Trung ương

24/09/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/9, tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô (Captour Club) đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Doanh nhân và giọt hồng”.

Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Viện huyết học truyền máu Trung ương. Ảnh: Hoài Nam

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiến máu cứu người. Nhân dịp này, Câu lạc bộ cũng tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại đây, giúp các em có một Trung thu trọn vẹn, đầm ấm.Thông qua chương trình ý nghĩa này, Câu lạc bộ Du lịch thủ đô cũng mong muốn được chia sẻ với các bệnh nhi, góp phần xoa dịu nỗi đau và động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để các em sớm mạnh khỏe và được trở về nhà.

Chia sẻ về chương trình, Bà Phạm Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô cho biết: “Trải qua hai đợt dịch Covid-19 tại Việt Nam, ngân hàng máu luôn đối mặt với tình trạng thiếu thốn, không đủ để điều trị cho các bệnh nhân. Được biết, ở Viện huyết học truyền máu Trung ương, có nhiều bệnh nhi chưa được phẫu thuật chỉ vì thiếu máu. Vì vậy, nhân dịp này, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo để chung tay, góp thêm giọt máu hồng để các em bệnh nhi có cơ hội được phẫu thuật sớm hơn.”

Trong khuôn khổ chương trình, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô cũng đã đến Lớp học nhân ái của Viện huyết học truyền máu Trung ương, thăm và động viên các em nhỏ đang điều trị tại đây. Hơn 2.000 con giống gỗ đã được trao tặng cho các em, giúp các em có thêm đồ dùng để học tập, vui chơi.

Bà Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác xã hội Viện huyết học truyền máu trung ương cho biết: “Trong thời gian qua, có rất nhiều đơn vị, các tổ chức hoạt động vì cộng đồng đã chia sẻ cùng những người khó khăn tại Viện huyết học truyền máu Trung ương. Hôm nay, chúng tôi rất xúc động vì có Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô hiến máu giúp đỡ người bệnh, tặng quà cho bệnh nhi tại Viện. Mỗi ngày, ở Viện có hơn 300 em nhỏ được điều trị. Với những món quà này, các bệnh nhi tại Viện huyết học có thể tạm quên đi những đau đớn, vui chơi và sáng tạo.”

Hoài Nam