Mời du khách đến lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019

07/06/2019

(Chinhphu.vn) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ được khai mạc vào 20h tối nay 7/6, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Lễ hội sẽ giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Các hoạt động chính tại Lễ hội là tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu 3 miền Bắc - Trung - Nam; giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu và các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân.

Cùng với đó, trong không gian lễ hội, du khách sẽ được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề ẩm thực, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa và văn hóa ẩm thực, khu giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực với khoảng 70 gian hàng.

Ngoài ra, du khách còn được giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội, xem trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống. Ở đây còn có không gian trải nghiệm ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi…

Năm 2018, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức thành công với sự đón nhận và đánh giá cao của người dân và đông đảo bạn bè quốc tế. Từ thành công bước đầu, sự kiện này tiếp tục được tổ chức nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đem đến những giá trị chiều sâu văn hóa cho nhân dân Thủ đô và giao lưu với các vùng miền trong cả nước, góp phần phát triển du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Minh Anh