Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe nhân dân

26/10/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/10/2020, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (26/10/1960-26/10/2020), 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2020-2021. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý.

 

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Thiện Tâm.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông được thành lập ngày 26/10/1960, là trường đầu tiên của Bộ Y tế được thành lập tại địa phương. Chặng đường 60 năm phát triển, hội nhập dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường, đến nay nhà trường đã có cơ sở khang trang, có 6 phòng chức năng, 10 bộ môn, 3 trung tâm với 147 viên chức, giảng viên và hơn 3.000 học sinh, sinh viên đang theo học tại trường. Đồng thời, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã không ngừng đoàn kết vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để đổi mới nội dung, phương thức làm việc phù hợp, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc trong các năm học và đạt được nhiều thành tích được Thành phố, Bộ Y tế ghi nhận. 

Trải qua chặng đường 60 năm qua, Nhà trường tiếp tục khẳng định vị trí, thương hiệu trong hệ thống cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe nhân dân có chất lượng cho Thủ đô, cả nước, hội nhập khu vực và quốc tế; góp phần vào sự nghiệp Bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của thành phố Hà Nội và của cả nước, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và các địa phương trong cả nước. Chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông luôn được các cơ sở y tế đánh giá cao. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn luôn ý thức trong việc giáo dục tư tưởng đạo đức, nhân cách cho học sinh sinh viên, đồng thời trang bị kiến thức chuyên môn, tay nghề cho các em, giúp học sinh sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của xã hội ngay sau khi ra trường.

Nhân dịp này, khai giảng năm học 2020- 2021 và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; thầy và trò nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh trống khai giảng và đánh giá cao những thành tích mà trường Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã đạt được trong chặng đường 60 năm qua. Đồng thời yêu cầu nhà trường trong thời gian tới cần coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành Giáo dục nghề nghiệp; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, mẫu mực, có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, chuyên viên, nhân viên để thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới. Đồng thời luôn giữ vững sự đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, trong đội ngũ viên chức, người lao động; luôn phối hợp chặt chẽ với công đoàn, đoàn thanh niên vận động, cán bộ viên chức và học sinh sinh viên có lý tưởng sống đúng đắn; đạo đức, tác phong sư phạm mẫu mực; đấu tranh chống mọi biểu hiện tiêu cực thâm nhập vào Trường. 

Đặc biệt, nhà trường cần đặt công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm, là yếu tố quyết định vị trí và thương hiệu của nhà trường, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, trách nhiệm và nhiệt tình với công tác. Có ý thức đổi mới, vươn lên trong chuyên môn, nghiêm khắc nhưng nhân ái và chân thành với học sinh sinh viên; bám sát qui chế chuyên môn, nghiêm túc trong đánh giá, thi cử; gắn đào tạo với thực tiễn, đề cao rèn luyện nghiệp vụ, tay nghề, tạo điều kiện để học sinh sinh viên được thâm nhập, tìm hiểu và cập nhật thực tế. Ngoài ra cần tổ chức tốt các đợt thực tập, kiến tập, thực hành; đổi mới nội dung chương trình, phương thức tổ chức đào tạo  gắn lý thuyết với thực tiễn để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó củng cố, nâng cao một số ngành nghề có thế mạnh và truyền thống của trường, như ngành điều dưỡng, ngành dược, nâng dần số lượng ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia và khu vực.

Thiện Tâm