Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi

14/05/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (14/5), Công ty TNHH 3M Việt Nam đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi”, đồng thời trao tặng hàng nghìn bộ sản phẩm an toàn cho các em.

Trao tặng bộ sản phẩm an toàn cho các em học sinh trường Tiểu học Khương Thượng. Ảnh: PT

Chia sẻ tại chương trình “Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6-10 tuổi” diễn ra tại Trường Tiểu học Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội), Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà cho hay, Bộ LĐTB&XH cũng như Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ, đóng góp của Công ty 3M Việt Nam trong các hoạt động bảo vệ trẻ em.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ hơn 30 triệu lượt trẻ em với các hoạt động ý nghĩa như mổ tim, mổ hở hàm ếch, xây trường bán trú cho trẻ em vùng cao…

“An toàn cho trẻ em- nhằm nâng cao nhận thức cho gia đình và nhà trường, đồng thời góp phần trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh; góp phần tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về việc sử dụng sản phẩm an toàn trong học tập, vui chơi cho con em mình”, bà Nguyễn Thị Hà cho hay.

Được biết, trong năm 2019, Công ty 3M Việt Nam sẽ tài trợ cho chiến dịch tổng giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng. Theo đó, 3M sẽ tổ chức trao tặng 4.000 bộ sản phẩm an toàn gồm khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, các vật dụng phản quang với công nghệ phản quang trên họa tiết áo và huy hiệu cũng như trang bị những bậc cầu thang an toàn cho học sinh các trường tiểu học tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Đặc biệt, tại các trường tiểu học, 3M Việt Nam sẽ phối hợp cùng với Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức tuyên truyền, giáo dục và tập huấn kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại trẻ em, giúp trẻ em suy nghĩ và phân biệt “an toàn và không an toàn” trước khi hành động, nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân của trẻ.

Trong năm 2018, 3.000 bộ sản phẩm an toàn áp dụng công nghệ tiên tiến của 3M đã được trao tặng gồm khẩu trang và các vật dụng có vật liệu phản quang (áo, huy hiệu, sticker) nhằm bảo vệ trẻ đã được trao tặng cho học sinh tiểu học trên địa bàn cả nước. Công nghệ chống trơn trượt cũng được 3M Việt Nam áp dụng để tài trợ hơn 1.000 bậc cầu thang cho các trường tiểu học trên toàn quốc. Tổng giá trị 3M tài trợ qua chiến dịch này trong năm 2018 là 1 tỷ đồng.

PT