Làng nghề truyền thống khôi phục sản xuất trong tình hình mới

(26/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngay sau khi TP. Hà Nội “nới lỏng” các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người dân tại các làng nghề truyền thống vùng ngoại thành đã nhanh chóng bắt tay vào khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở vẫn hoạt động cầm chừng do khó khăn về vận chuyển và đơn hàng.

Phát triển kinh tế nông thôn từ làng nghề sơn mài Hạ Thái

(25/09/2021

(Chinhphu.vn) - Làng nghề sơn mài Hạ Thái là một trong những làng nghề nổi tiếng của huyện Thường Tín, không chỉ mang trong mình giá trị lịch sử, văn hóa hàng trăm năm, làng nghề còn làm giàu, mang lại giá trị kinh tế và thu nhập ổn định cho người dân trong vùng.

Làng nghề Thủ đô gặp khó do ảnh hưởng của COVID-19

(14/08/2021

(Chinhphu.vn) - Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các làng nghề truyền thống Hà Nội chịu không ít tác động. Đặc biệt, hiện nay, khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, các làng nghề bị đứt gãy chuỗi sản xuất, thiếu nguyên liệu, lao động ngừng việc… khiến sản xuất càng khó khăn hơn.

Giữ lửa trăm năm làng rèn Đa Sỹ

(27/06/2021

(Chinhphu.vn) - Vốn là một trong những làng nghề rèn nổi tiếng và lâu đời tại đồng bằng Bắc Bộ, trải qua hàng trăm năm với nhiều thăng trầm, thay đổi, đến nay làng nghề Đa Sỹ đang đứng trước nhiều nguy cơ bị mai một. Vì vậy, việc giữ lửa, giữ nghề truyền thống kết hợp với quảng bá, gắn với phát triển du lịch được xem là hướng đi phù hợp và lâu dài.

Phát triển thị trường cho các làng nghề thủ công truyền thống

(19/06/2021

(Chinhphu.vn) - Xây dựng sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, đổi mới công nghệ, phát triển các loại hình trưng bày giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường qua các kênh thương mại điện tử… là những giải pháp để ngành tiểu thủ công nghiệp phát triển, đặc biệt là thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa “Chuyện của Gốm”

(23/04/2021

(Chinhphu.vn) - Từ 23/04 đến ngày 31/5/2021, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của Gốm” với nhiều hoạt động hấp dẫn giới thiệu về các làng nghề truyền thống của Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường làng nghề nông thôn

(25/01/2021

(Chinhphu.vn) - Mặc dù hiện nay vấn đề xử lý chất thải, bảo vệ môi trường tại các làng nghề trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập, nhưng một số địa phương đã làm tốt công tác xử lý chất thải làng nghề, đem lại cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho địa phương.

Đào, quất vào vụ đón Tết

(17/01/2021

(Chinhphu.vn) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này các nhà vườn trồng đào, quất trên địa bàn Nhật Tân, Tứ Liên đang tất bật tưới nước, tỉa cành, tuốt lá, chuẩn bị xuất vụ đào quất chăm bón cả năm, hy vọng vào một mùa bội thu.

Công nhận danh hiệu 'Làng nghề Hà Nội' và 'Làng nghề truyền thống Hà Nội'

(09/12/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định công nhận danh hiệu “Làng nghề Hà Nội” và “Làng nghề truyền thống Hà Nội”.

8 làng nghề được hỗ trợ xây dựng thương hiệu

(03/08/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt danh sách làng nghề, nội dung và mức hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể năm 2020.