Làng nghề trống bỏi tưng bừng vào vụ Trung Thu

(01/10/2017

(Chinhphu.vn) - Làng Ông Hảo (hay còn gọi là Làng Hảo) xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên từ lâu nổi tiếng với nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống, được hình thành và phát triển từ hàng trăm năm tuổi. Tuy nhiên, món đồ chơi làm nên tên tuổi của làng Hảo là những chiếc trống bỏi (hay còn gọi là nghề làm trống Trung Thu).

Làng nghề trước nguy cơ mai một: Cần tăng cường dạy nghề

(15/08/2017

(Chinhphu.vn) – Hiện nay, hầu hết các lao động làng nghề không còn mấy mặn mà với nghề truyền thống tại địa phương và đang có xu hướng chuyển dịch sang làm việc ở lĩnh vực  khác . Điều này đã khiến cho các làng nghề đứng trước nguy cơ mai một. Chính vì vậy, để duy trì và bảo tồn làng nghề truyền thông, công tác dậy nghề đang có vai trò then chốt.

Người làng Lai Xá xây dựng thương hiệu nghề truyền thống

(10/05/2017

(Chinhphu.vn)-Lần đầu tiên một bảo tàng do cộng đồng một thôn đầu tư và tổ chức trưng bày giới thiệu về làng nghề truyền thống của mình. Đó là Bảo tàng Nhiếp ảnh Lai Xá của người dân thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trăm năm truyền thống mây tre đan Phú Vinh

(14/04/2017

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/4, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân tổ chức Hoạt động văn hóa giới thiệu, trình diễn nghề truyền thống mây tre đan làng Phú Vinh - huyện Chương Mỹ, tại đình Kim Ngân, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm.

Giới thiệu làng nghề mây tre truyền thống Hà Nội 2017

(11/04/2017

(Chinhphu.vn)-Ngày 14/4 tới, tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc, Hà Nội) sẽ diễn ra hoạt động giới thiệu làng nghề truyền thống Hà Nội 2017.

Du lịch làng nghề: Đã có đường phát triển

(22/03/2017

(Chinhphu.vn) - Tuy có đến 1.300 làng nghề nhưng du lịch làng nghề của Hà Nội thực tế còn manh mún, chưa được quy hoạch đồng bộ. Nhiều làng nghề không giữ được nguyên vẹn giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, trong khi đây chính là thứ rất hấp dẫn khách du lịch quốc tế muốn trải nghiệm, khám phá nét đẹp văn hóa lâu đời của mảnh đất, con người Thăng Long - Hà Nội.

Bánh tẻ Phú Nhi-lưu giữ hồn quê từ chiếc bánh

(30/01/2017

(Chinhphu.vn) - Giữa lòng miền đồng bằng Bắc Bộ, cái nôi của nền văn minh sông Hồng, thị xã Sơn Tây được biết đến như trung tâm của một vùng văn hóa với núi Tản, sông Đà. Qua bao thăng trầm, vùng đất này vẫn giữ nét đẹp của một đô thị cổ xứ Đoài ngàn năm văn hiến, xứng đáng là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

Nét xuân trong tranh dân gian Việt Nam

(25/01/2017

(Chinhphu.vn) - Để góp phần gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội giới thiệu 3 dòng tranh dân gian Việt Nam tiêu biểu là tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng và tranh Đông Hồ qua bộ sưu tập của Bảo tàng gốm sứ  Hà Nội. Triển lãm nằm trong chương trình Hội xuân Hoàng Thành Thăng Long mở cửa đến 28/2.

Tạo điểm nhấn quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô

(12/12/2016

(Chinhphu.vn) - Việc Hà Nội triển khai ý tưởng tổ chức triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP Việt Nam” nhằm tạo thành hoạt động văn hóa phục vụ người dân vào ngày nghỉ cuối tuần, đồng thời quảng bá sản phẩm của các làng nghề Hà Nội, góp phần thu hút khách du lịch đến Thủ đô. 

Khai mạc triển lãm Mỗi làng một sản phẩm

(10/12/2016

(Chinhphu.vn)-Tối 9/12, triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm-OVOP Việt Nam” kết hợp trình diễn “Không gian trình diễn ánh sáng làng nghề” đã chính thức được khai mạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).