Giúp doanh nghiệp làng nghề tiếp cận thị trường xuất khẩu

(09/12/2016

(Chinhphu.vn) – Để công tác khuyến công đạt kết quả cao, năm 2017, Hà Nội cần có những chính sách, chương trình quảng bá sản phẩm, hỗ trợ kinh phí cho làng nghề đăng ký tham gia hội chợ triển lãm, hỗ trợ các doanh nghiệp làng nghề tiếp cận thị trường xuất khẩu sản phẩm, nhập khẩu nguyên liệu cho làng nghề.

Sắp diễn ra triển lãm ‘Mỗi làng một sản phẩm OVOP Việt Nam’

(05/12/2016

(Chinhphu.vn) - Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm OVOP Việt Nam” kết hợp trình diễn “Không gian trình diễn ánh sáng làng nghề” sẽ diễn ra từ ngày 9-11/12 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trao giải cuộc thi Ý tưởng quy hoạch, phát triển làng nghề Bát Tràng, Vạn Phúc

(30/11/2016

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng quy hoạch dự án đầu tư, bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng gốm sứ Bát Tràng và làng dệt lụa Vạn Phúc. 

'Sống' và 'Động' trong khu phố cổ

(16/11/2016

(Chinhphu.vn) - “Sống” và “Động” ngày đêm tại phu phố cổ là sự chung tay không chỉ của riêng của mỗi cư dân với bản tính luôn vận động, sáng tạo, linh hoạt thích ứng thời cuộc mà còn là công sức của chính quyền Thành phố trong giữ gìn, phát huy giá trị khu phố cổ Hà Nội.

Ươm mầm tài năng trẻ ca trù

(14/11/2016

(Chinhphu.vn) - Sau 3 ngày tổ chức, liên hoan tài năng trẻ ca trù năm 2016 đã kết thúc, tìm ra các đào nương, kép đàn trẻ với mong muốn đây chính là thế hệ nắm giữ các thể cách ca trù kinh điển nhằm đưa ca trù ra khỏi tình trạng bảo vệ khẩn cấp.

Vinh danh nghề truyền thống cỏ tế xã Phú Túc, Phú Xuyên

(28/10/2016

(Chinhphu.vn) – Lễ hội vinh danh 1àng nghề cỏ tế xã Phú Túc lần thứ nhất năm 2016 sẽ góp phần thiết thực, đẩy mạnh tuyên truyền bảo tồn và phát huy giá trị các làng nghề truyền thống, tuyên truyền phát triển làng nghề gắn với du lịch làng nghề.

Thoát nghèo nhờ miến dong

(21/10/2016

(Chinhphu.vn) - Thôn Minh Hồng, xã Minh Quang, huyện Ba Vì là nơi có nghề làm miến nổi tiếng từ lâu đời, thổ nhưỡng ở đây đã cho ra đời những cây dong riềng đặc biệt. Những năm gần đây, miến dong Minh Hồng đang dần khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng và hương vị thơm, ngon. Không những vậy, sản xuất miến đã giúp cho nhiều hộ dân nơi đây thoát nghèo vươn lên làm giàu.

Khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống năm 2016

(29/09/2016

(Chinhphu.vn) - Tối 29/9, tại Hoàng thành Thăng Long, UBND TP Hà Nội đã khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề Hà Nội - Việt Nam năm 2016 với sự tham gia của 260 khu không gian, gian hàng và 30/52 nghề truyền thống của Việt Nam.

Sắp diễn ra Ngày hội cốm Mễ Trì năm 2016

(22/09/2016

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu Văn hóa của các tầng lớp nhân dân, nhằm tuyên truyền, quảng bá về mảnh đất, con người Nam Từ Liêm nói chung, Mễ Trì nói riêng, quảng bá sản phẩm cốm truyền thống của Mễ Trì.

Giữ lợi thế là “cái nôi” của làng nghề

(19/09/2016

(Chinhphu.vn) - Với 100% làng có nghề, huyện Thường Tín đang phấn đấu phát triển theo hướng công nghiệp - dịch vụ, trong đó tiểu thủ công nghiệp là hướng đi được xác định mang tính lợi thế nhất trong quá trình phát triển của các làng nghề.