'Người dân chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng'

23/09/2020

(Chinhphu.vn) - Sau khi Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại, người dân trên địa bàn Thành phố đã có dấu hiệu lơ là, chủ quan, không đeo khẩu trang ra ngoài đường và nơi công cộng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi Hà Nội cho phép hoạt động trở lại quán bar, karaoke, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu Tạ Hiện quá đông. Sau khi báo chí phản ánh, Quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, bảo đảm các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại. 

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông vì vậy các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Ngô Minh Hoàng cho biết, qua khảo sát, Sở đã trình thành phố quyết định 11 khách sạn làm khu cách ly tập trung trên địa bàn, đến thời điểm hiện tại, công suất đón khách trung bình của 8 khách sạn thực hiện công tác cách ly cho chuyên gia, lao động nước ngoài là 60,7%. Sở Du lịch và Sở Y tế cũng đã trình thêm 4 khách sạn làm nơi cách ly tập trung nâng tổng số buồng phòng lên 1.552 phòng, tương đương 2.392 giường trên tổng số 15 khách sạn. Tính đến ngày 22/9, 27 khách sạn, căn hộ đã đăng ký đón khách nhập cảnh. Nhưng qua rà soát, một số khách sạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu cũng như tiêu chí của Bộ Y tế và thành phố đề ra về phòng, chống dịch. Vì vậy, Sở Du lịch kiến nghị vận động các cơ sở lưu trú, khách sạn tại các quận, huyện tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Thiện Tâm