Người dân Thủ đô chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

05/04/2020

(Chinhphu.vn) - Nhằm chung sức, đồng lòng và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, mới đây một hộ gia đình tại phường Đức Giang, quận Long Biên đã ủng hộ 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Anh Phạm Đình Đạo trao 50 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho phường Đức Giang. Ảnh: Báo Hà Nội mới

Cụ thể, theo UBND quận Long Biên, trường hợp trên là gia đình anh Phạm Đình Đạo, địa chỉ tổ 17A, phường Đức Giang. Gia đình anh Đạo có 3 người con, con gái lớn đã xây dựng gia đình; con thứ 2 hiện đang học đại học và con thứ 3 là cháu Phạm Thiên Thu Lương đang học lớp 4, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Học tập tấm gương và tinh thần “tương thân tương ái” từ bố mẹ, con gái út của anh là cháu Phạm Thiên Thu Lương đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 4,5 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch của phường Đức Giang.

Việc ủng hộ này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà quan trọng hơn đó là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của phường Đức Giang, nhất là các cán bộ, y, bác sĩ đang túc trực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, thời gian qua đã có rất nhiều cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Đức Giang tích cực ủng hộ, quyên góp các nhu yếu phẩm cần thiết hoặc tiền mặt để hỗ trợ lực lượng tham gia trực tiếp phòng, chống dịch; hỗ trợ các gia đình cách ly và các hộ nghèo, cận nghèo… Trong đợt 1, tổng số tiền quyên góp ủng hộ được là 61 triệu đồng.

Hiện nay, ngoài nguồn dự phòng từ ngân sách nhà nước cho công tác phòng, chống dịch, quận Long Biên cũng tích cực, chủ động kêu gọi chung tay đóng góp từ các cá nhân, tập thể, cơ quan, đơn vị… Đây chính là nguồn lực từ xã hội và đóng vai trò quan trọng không chỉ trong ý thức phòng dịch mà còn là hành động thiết thực cho phong trào chống dịch.

Thiện Tâm