Nhộn nhịp người dân thủ đô mua sắm ngày giáp Tết

20/01/2020

(Chinhphu.vn) - Tranh thủ 2 ngày cuối tuần giáp tết (ngày 25 Tết Canh Ty), người dân chen chân tại siêu thị sắm sửa những gì cần thiết chuẩn bị cho ngày tết cổ truyền.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến rất gần, không khí năm mới tràn ngập khắp mọi miền trên cả nước. Tại các siêu thị, cửa hàng, người dân nhộn nhịp đi mua sắm để tiêu dùng trong những ngày Tết.

Dù hệ thống siêu thị Big C đã chủ động mở rộng thời gian bán hàng trong khoản thời gian ngày 23 đến 29 Tết, song theo ghi nhận tại siêu thị Big C Atermis lượng khách hàng mua sắm trong thời gian này vẫn đông gấp từ 2 - 3 lần so với các ngày cuối tuần khác.

Nhu cầu tiêu dùng của người dân những ngày giáp Tết tiếp tục tăng cao. Các mặt hàng thực phẩm khô, đồ nguội và các loại bánh kẹo hay đồ uống như bia, rượu, nước ngọt…là mặt hàng cần thiết và ưa thích của đa số khách hàng.
Giá các loại thực phẩm trong siêu thị nhìn chung vẫn ổn định, thậm chí có mặt hàng giảm giá bán so với ngày thường dù sức mua tăng nhanh
Chị Linh Thuỳ (Khương Trung, Thanh Xuân) cho biết: “Hôm nay chọn lựa thứ gì cũng cảm thấy hối hả. Vì hết ngày 28 Tết mới được nghỉ nên tranh thủ đi mua sắm đồ dùng.
Vì số lượng người và khối lượng hàng hóa được mua bán dịp Tết quá nhiều nên quầy thu ngân đôi lúc rơi vào tình trạng quá tải.

Nhật Bắc (thực hiện)