Phản ánh của báo chí giúp Hà Nội điều chỉnh những tồn tại

15/01/2019

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, trong những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hà Nội năm 2018 có sự đồng hành của các cơ quan báo chí, qua sự phản ánh của báo chí đã giúp Thành phố đánh giá được những việc tốt, những tồn tại để tự điều chỉnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hòa An

Sáng 15/1, Thành uỷ-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi gặp mặt, thông tin về kết quả kinh tế - xã hội năm 2018, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, trong năm qua, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả khá toàn diện, tích cực trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, vai trò kinh tế của Thủ đô trong liên kết vùng được thể hiện rõ nét. Thành phố tiếp tục kiên định lấy người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu phục vụ, mở rộng môi trường đầu tư.

Đánh giá của UBND TP. Hà Nội cho thấy, những kết quả trên có sự đóng góp quan trọng, sự cống hiến tích cực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo. Năm 2019, TP. Hà Nội mong muốn thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, báo chí tiếp tục góp ý, hiến kế giúp Thành phố khắc phục những hạn chế, yếu kém; là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền Thủ đô với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

"Thành phố luôn lắng nghe những phản ánh của cơ quan báo chí. Nhiều vụ việc đã được Thành phố giải quyết thấu đáo, đáp ứng mong mỏi của người dân”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, lãnh đạo Thành phố luôn nỗ lực đổi mới phong cách lãnh đạo, hành động quyết liệt, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Mặc dù phải giải quyết nhiều vấn đề vừa cũ, vừa mới đan xen, rất khó khăn, nhưng Hà Nội vẫn vững bước đi lên, có nhiều chuyển biến cả về kinh tế và văn hoá, xã hội. Trong quá trình đó, quan hệ với báo chí của Thành phố ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội rất cởi mở và coi trọng vai trò của báo chí. Qua đó, giới báo chí cũng thấy trách nhiệm cao hơn đối với Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam mong muốn Hà Nội sẽ hình thành cơ chế thông tin đáp ứng các tiêu chí kịp thời, chính xác, có tính định hướng. Từ lãnh đạo Thành phố đến các quận, huyện, sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội luôn coi báo chí như lực lượng cần thiết, quan trọng và tin cậy.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo Thành phố ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên đã và đang hằng ngày, hằng giờ quan tâm đến sự phát triển của Hà Nội.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trong những kết quả toàn diện đã đạt được trong năm 2018 có sự đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố. Trong quá trình đồng hành, các cơ quan báo chí đã truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố tới người dân; đồng thời qua sự phản ánh của báo chí đã giúp Thành phố đánh giá được những việc tốt, những tồn tại để tự điều chỉnh.

"Trong những năm qua, chính nhờ các cơ quan báo chí trong việc truyền tải thông tin, đã góp phần giữ gìn sự đồng thuận của Thủ đô", Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn với truyền thống phối hợp với các cơ quan báo chí trong nhiều năm qua, Thành phố sẽ phát huy được những mặt làm được và khắc phục những hạn chế, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Hòa An