Phát động Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”

29/06/2020

(Chinhphu.vn) - Tác phẩm dự thi là video, clip ngắn được quay bằng phần mềm Tiktok độ dài tối đa 60 giây tuyên truyền về những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, những hành động đẹp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Họp báo công bố cuộc thi - Ảnh: Nhật Bắc

Hướng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”; sáng nay 29/6, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Gemmes Việt Nam được tài trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Vietnam đã phát động Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tạo môi trường để thanh thiếu nhi đề xuất những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc tạo lập những thông điệp tuyên truyền về các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cho cộng đồng.

Cuộc thi Video, Clip “Vì một Việt Nam xanh” dành cho cá nhân hoặc nhóm người đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi không quá 35.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7đến hết ngày 16/8/2020 (6 tuần) với 6 chủ đề dự thi: Trồng cây xanh, Bảo tồn đa dạng sinh học, Chống rác thải nhựa và sử dụng vật liệu tái chế; Tiết kiệm năng lượng điện, nước; Thích ứng với biến đổi khí hậu; Bảo vệ môi trường đất, nước, không khí.

Tác phẩm dự thi có thể là sản phẩm sáng tạo (các thí sinh chủ động về nội dung, cách làm đảm bảo yêu cầu về nội dung và thời gian do Ban tổ chức đưa ra) hoặc sản phẩm tái dựng (các thí sinh thực hiện lại theo Clip mẫu của Ban tổ chức).

Hình thức dự thi: Thi trên nền tảng Tiktok và Facebook. Tác phẩm được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok với hashtag #vimotVietNamxanh, đồng thời tác phẩm được chia sẻ/share trên Fanpage cuộc thi tại địa chỉ https://www.facebook.com/vimotvietnamxanh.vn/ để bình chọn. Cá nhân/nhóm dự thi có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm là một hoạt động riêng biệt.

Cuộc thi có 12 giải tuần, mỗi tuần 2 giải, 6 giải cho Tiktok và 6 giải cho Facebook trị giá 1 triệu đồng/giải. Mỗi tuần sẽ trao 1 giải cho tác phẩm có tổng lượt xem cao nhất trên Tiktok và 1 giải cho tác phẩm có tổng bình chọn cao nhất trên Facebook. Đặc biệt, các tác giả đạt giải Tuần có thể nhận phần thưởng bằng tiền mặt hoặc các sản phẩm bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu có giá trị tương đương.

Giải thưởng cuộc thi gồm Bằng khen Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 3 Giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải “Bình chọn”; 1 giải “Sáng tạo” và 4 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Lễ tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

Nhật Bắc