Phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm

25/02/2020

(Chinhphu.vn) - Tính đến sáng 25/2, trên địa bàn Hà Nội có thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, cộng dồn toàn thành phố có 79 ca nghi ngờ nhiễm. Trong đó có 77 trường hợp đã xét nghiệm âm tính và còn 2 trường hợp tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Hà Nội có 2 ca tiếp xúc gần mới được phát hiện, cộng dồn là 529 trường hợp, trong đó có 509 ca đã kết thúc giám sát y tế; 12 người mới phát hiện đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế, cộng dồn là 2.125 trường hợp. Trong đó có 1.791 trường hợp đã kết thúc giám sát.

Hiện số người phải cách ly tại Bệnh viện Công an Thành phố là 69 ca, trong đó còn 49 ca phải cách ly.

Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tăng cường truyền thông phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo đó, các đơn vị phải đảm bảo đường dây nóng của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, bệnh viện hoạt động liên tục 24/7 từ nay đến khi hết dịch bệnh. Qua đó cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn người dân thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh do Covid-19; hướng dẫn người dân tự cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú…

Bên cạnh đó, cần chủ động cập nhật thông tin, tài liệu truyền thông chính thống của Bộ Y tế để truyền thông đến người dân, người bệnh tự giác thực hiện các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Chỉ đạo, quán triệt các đơn vị và nhân viên y tế thực hiện nghiêm quy định của Luật Khám, chữa bệnh: Không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào thông tin cá nhân; bệnh án, quá trình điều trị của những người đang nghi ngờ, theo dõi hoặc điều trị bệnh do Covid-19.

Thiện Tâm