Phố đi bộ hoạt động sớm 1 ngày đón năm mới

31/12/2020

(Chinhphu.vn) - Để phục vụ cho việc tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sớm hơn một ngày, bắt đầu từ 19h tối nay 31/12/2020 (thứ năm) đến 24h ngày 03/1/2020 (chủ nhật). 

Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới được tổ chức thường niên trước Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Từ tối 25 đến hết ngày 27/12, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai thử nghiệm mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm. Phạm vi mở rộng gồm các phố Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ... Thời gian hoạt động vào 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), từ 19h đến 24h vào mùa hè và từ 18h đến 24h vào mùa đông

Trong tuần đầu tiên mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhiều người dân và du khách đã đánh giá cao hoạt động này và kỳ vọng khu vực này sẽ tạo thêm không gian trải nghiệm, phát triển du lịch của Hà Nội.

UBND thành phố giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thí điểm và lễ khai mạc "Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm" vào tối 31/12/2020 tại đình Kim Ngân.

Trong thời gian hoạt động không gian đi bộ khu phố cổ mở rộng, các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật sẽ diễn ra tại Ô Quan Chưởng, ngã năm Đinh Liệt - Gia Ngư, đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc). Các di tích lịch sử văn hóa trong khu vực sẽ được mở cửa phục vụ khách tham quan, khu vực Ô Quan Chưởng là khu vực trung tâm để tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội phục vụ du khách.

Minh Anh