Phó Thủ tướng Thường trực thăm các gia đình chính sách

24/11/2018

(Chinhphu.vn) – Chiều 24/11, nhân dịp dự lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội (1888-2018), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Phó Thủ tướng thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nghị. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoa Bình đã đến thăm và nói chuyện thân mật với gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nghị, vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Nhiễm và thương binh Lê Văn Chỉ.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và các thế hệ đi sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc. 

Phó Thủ tướng thăm vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Nhiễm - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng biểu dương các gia đình người có công luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng ở địa phương cho các thế hệ trẻ noi theo.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương phải thường xuyên quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, bảo đảm mức sống các gia đình người có công phải bằng hoặc cao hơn đời sống của nhân dân địa phương. 

Phó Thủ tướng thăm thương binh Lê Văn Chỉ. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Bên cạnh đó, phải thường xuyên quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người có công, có biện pháp giải quyết những thắc mắc của người có công và đề xuất với cấp có thẩm quyền đối về các chính sách để bảo đảm quyền, lợi ích của người có công.

Lê Sơn