Quán game, internet đóng cửa từ 0h00 ngày 2/2

01/02/2021

(Chinhphu.vn) - Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ngoài đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường, các nhà hàng phải có vách ngăn… và từ 0h00 đêm nay (ngày 2/2), quán game, internet sẽ đóng cửa để phòng dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Thiện Tâm.

Kết luận tại cuộc họp, trước các câu hỏi của quận huyện về việc thẩm quyền ký ban hành lệnh cách ly; việc thanh toán vận chuyển rác thải liên quan khu cách ly… Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải nhanh chóng trả lời sớm nhất, không để địa phương bối rối trong bối cảnh chống dịch phải nhanh hơn bất kỳ lúc nào.

Nhấn mạnh trường hợp bệnh nhân COVID-19 có con học Trường tiểu học Xuân Phương mong muốn đưa vào khu cách ly tập trung để bảo đảm an toàn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết đã xem xét kỹ và quyết định cách ly ngay tại trường để bảo đảm nhân văn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận Hà Nội có cách làm phù hợp thực tế.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu, tình hình lây lan dịch bệnh nhanh trong cộng đồng đã rõ bởi chủng virus mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao; thời gian tiếp xúc đến khi phát bệnh ngắn; trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.

Trước tình hình thực tế, Thành phố đã kịp thời yêu cầu các mức độ cao hơn để phòng, chống dịch bệnh như đóng cửa bar, karaoke, vũ trường, các nhà hàng phải có vách ngăn… từ 0h00 đêm nay (ngày 2/2), quán game, internet sẽ đóng cửa.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc, tập trung truy vết đến tận F3 để chủ động trước mọi tình huống; tăng cường năng lực xét nghiệm, phải thông tin sớm cho các trường hợp F1 âm tính. Thành phố đang xem xét và sẽ ra văn bản sớm nhất về việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể nhất.

 Thiện Tâm