Quảng bá hình ảnh Hà Nội với thị trường Australia

25/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sở Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, Việt Nam với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành Australia. Đây là một phần trong chuyến có chuyến khảo sát các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ tại Hà Nội, Quảng Ninh của đoàn Famtrip đến từ Australia.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cùng các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và Australia. Ảnh: Minh Anh

Khoảng 150 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, các tổ chức nghề nghiệp và các doanh ngiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành Bắc – Trung – Nam đã tham dự Hội nghị.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, giao lưu kết nối cũng như lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia đoàn khảo sát cho du lịch Thủ đô.

Là cơ quan quản lý nhà nước, Sở Du lịch Hà Nội là cầu nối liên kết các doanh nghiệp du lịch trong nước với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, giúp các đơn vị lữ hành quốc tế có được cơ hội trải nghiệm thực tế các sản phẩm, dịch vụ du lịch Hà Nội và các địa phương làm cơ sở để kết nối, xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách du lịch các thị trường.

Ban Tổ chức đã dành 90 phút cho chương trình B2B, thông qua đó, các doanh nghiệp Hà Nội, Việt Nam được làm việc, trao đổi trực tiếp và thực hiện ký kết hợp tác với các đối tác Australia.

Ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng trưởng xấp xỉ 19%/năm giai đoạn 2015 -2018. Nhiều năm qua, Úc duy trì là một trong 10 thị trường khách du lịch trọng điểm đến Hà Nội. Năm 2018, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt trên 6 triệu lượt khách, tăng 21,3%. 7 tháng đầu năm 2019, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 3,73 triệu lượt khách, trong đó, khách du lịch Australia đến Hà Nội là 109,181 lượt khách.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải mong muốn, quan hệ hợp tác du lịch giữa thành phố Hà Nội với các thành phố của Australia sẽ đạt kết quả cao hơn nữa.

Trước đó, từ ngày 19 đến 23/8/2019, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức đón đoàn Fam gồm 33 đại biểu đến từ 32 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành Australia khảo sát điểm đến du lịch Hà Nội – Quảng Ninh và Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Australia.

Trong thời gian 5 ngày ở Hà Nội và Quảng Ninh, đoàn khảo sát các điểm du lịch nổi tiếng, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới của Hà Nội và Quảng Ninh như Vườn Quốc gia Ba Vì, làng cổ Đường Lâm, chùa Tây Phương, làng nghề làm chuồn chuồn Thạch Xá, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Tinh hoa Bắc Bộ”, Di sản văn hóa Thế giới Hoàng thành Thăng Long, tham gia tour Ẩm thực phố cổ, chiêm ngưỡng Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh…
Chương trình khảo sát dành cho các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành Australia là một trong những hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ được Sở Du lịch Hà Nội tổ chức thường niên nhằm mục đích giới thiệu đến các hãng lữ hành quốc tế những điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, đặc trưng của du lịch Thủ đô và các địa phương trong cả nước. Qua đó, giúp các hãng lữ hành trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm thực tế, kết nối xây dựng sản phẩm du lịch phục vụ các thị trường khách du lịch quốc tế.

Với vị thế là Thủ đô, là trung tâm của du lịch của cả nước, đặc biệt là khu vực phía Bắc, Hà Nội chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch của các địa phương, qua đó tạo sự đa dạng, phong phú cho các sản phẩm du lịch của Hà Nội và vùng phụ cận.

Minh Anh