Quảng bá văn hóa truyền thống Hà Nội tai Hội báo toàn quốc 2019

15/03/2019

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Hội báo Toàn quốc 2019 được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, từ ngày 15-17/3, Bảo tàng Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống của Hà Nội tới đông đảo công chúng Thủ đô và du khách trong, ngoài nước.

Người dân tham quan tại Trưng bày "Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong mộc bản triều Nguyễn". Ảnh: Thùy Linh

Ngay sau Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2019, nhiều hoạt động văn hóa Hà Nội đã diễn ra như tổ chức không gian giới thiệu văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội qua các nghề truyền thống: Gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, tranh Kim Hoàng, mây tre đan Phú Vinh...

Tại đây, nghệ nhân các làng nghề đã giới thiệu quá trình cho ra đời một sản phẩm thủ công hoàn chỉnh. Khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn độc đáo làm nên tinh hoa ẩm thực Hà thành, như: Bánh cuốn Thanh Trì, phở Ngọc Vượng, bánh tẻ Phú Nhi… cũng như trải nghiệm văn hóa thưởng thức “trà đá vỉa hè” của người Hà Nội.

Bánh cuốn Thanh Trì được các nghệ nhân thực hiện tại gian hàng giới thiệu văn hóa Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bảo tàng Hà Nội còn giới thiệu tới công chúng Thủ đô và du khách trong, ngoài nước Trưng bày "Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong mộc bản triều Nguyễn" với hơn 30 tư liệu, hiện vật liên quan đến quốc hiệu Việt Nam tiêu biểu cho các thời kỳ lịch sử của dân tộc; Triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" với chuyên đề "Làng nghề, phố nghề" quy tụ gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh của Hội Nhiếp ảnh Người Cao tuổi Hà Nội.

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2019 cũng diễn ra các Triển lãm bên lề như: Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm Ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”...

Thùy Linh