Quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020

04/12/2020

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã đã nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng chung quyết tâm để trong thời gian còn lại của tháng 12 hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của năm 2020.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Gia Huy

Phát biểu tại hội nghị giao ban công tác tháng 11/2020 của UBND TP. Hà Nội sáng 4/12, Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong 11 tháng năm 2020. Từng sở, ngành, quận, huyện, thị xã đã quyết tâm cao với khối lượng công việc lớn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc quyết liệt hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy về an ninh, chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, đối ngoại, có nhiều kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực, tổ chức đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII thành công. Trong điều kiện khó khăn, thách thức của dịch COVID-19, kinh tế Thành phố phục hồi và có nhiều kết quả khả quan, thu ngân sách vượt chỉ tiêu, công tác cải cách hành chính có hiệu quả, hoàn thành và bám sát tối đa các yêu cầu chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố.

"Kết quả này là sự chung sức, đồng lòng tập hợp trí tuệ của cả hệ thống, các sở, ban, ngành, đơn vị vào cuộc hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của cả Thành phố", Chủ tịch TP. Hà Nội đánh giá.

Nêu các nhiệm vụ cần hoàn thành đến cuối năm 2020, Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh về kỳ họp HĐND Thành phố diễn ra vào tuần tới, các hoạt động phục vụ Tết Dương lịch, Âm lịch... và đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã đã nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng chung quyết tâm để trong thời gian còn lại của năm tiếp tục phát huy ý chí, trí tuệ tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý điều hành, chủ động kiểm soát tình hình chống dịch trên địa bàn.

Với khối nhiệm vụ chung, Chủ tịch TP. Hà Nội đề nghị tiếp tục quán triệt toàn bộ nội dung chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND để tham mưu hoàn thiện 10 chương trình công tác của năm 2021, cụ thể hóa văn kiện của Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND Thành phố vào tuần tới

Chủ tịch Thành phố đề nghị Sở Y tế, các quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19; chủ động kiểm soát, tự ý thức phòng bệnh, có phương án tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành phố trong công tác chống dịch, dù Sở Y tế đã chủ động nhưng cần tăng cường chống dịch nhưng không được chủ quan.

Với UNBD các quận, huyện, thị xã, trên tinh thần phát huy các kết quả đạt được, cần tiếp tục quản lý trật tự xây dựng, chỉ đạo xử lý điểm nóng có vi phạm, chủ động khai thác quỹ đất cho năm 2021; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất...

Với các Sở, ngành, đề nghị Sở KH&ĐT chủ động đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, báo cáo những khó khăn, vướng mắc nếu có. Sở Tài chính chủ trì phối hợp thu, chi các dự án BT; quản lý tốt các nguồn thu; đôn đốc hướng dẫn các đơn vị quyết toán các dự án; thực hiện nghiêm các kế hoạch của Kiểm toán Nhà nước.

Sở Công Thương chủ động kiểm soát bình ổn giá, kiểm soát thị trường; chủ động công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giải. Sở Quy hoạch kiến trúc tập trung cao độ các dự án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu. Sở Giao thông vận tải tập trung xử lý các điểm đen, các điểm đen về vi phạm an toàn giao thông; tập trung xử lý, phân luồng giao thông phục vụ các sự kiện trọng đại trên địa bàn Thành phố. Sở Văn hóa và Thể thao chú ý trong tình hình kiểm soát dịch, một số hoạt động liên quan quản lý của Sở phải tăng cường kiểm soát về phòng, chống dịch.

Gia Huy