Sắp diễn ra cuộc thi marathon lớn tại Hà Nội

24/09/2020

(Chinhphu.vn) -  Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ diễn ra vào 18/10/2020 với quy mô mang tầm khu vực, là giải chạy mang tính biểu trưng của Hà Nội với tầm nhìn và sứ mệnh của Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Đây cũng là cuộc thi marathon lớn và chính thức của Việt Nam, được tổ chức hằng năm vào tháng 10 tại Thủ đô Hà Nội.

Ban Tổ chức Giải quyết định tạo sự khác biệt cho năm nay khi giờ xuất phát sẽ được đẩy lên lúc nửa đêm, bắt đầu lúc 0:00 ngày 18/10/2020 tại khu vực Hồ Gươm. Với thời gian này, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ đem đến trải nghiệm không thể quên cho các vận động viên khi xuất phát trong màn đêm, được sải bước đón bình minh và vẻ đẹp đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ được tổ chức trong điều kiện bảo đảm an toàn dịch bệnh theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức quyết định gửi tặng bib (số báo danh thi đấu) chạy miễn phí cho tất cả vận động viên đăng ký tham gia ngay những ngày đầu tiên khi giải vừa chính thức được công bố. Bib chạy vận động viên đã đăng ký sẽ được tự động chuyển sang mùa giải 2021. Bên cạnh đó, Ban Tổ chucws sẽ tặng hoàn toàn miễn phí bộ ảnh “Chạy đón bình minh 2020” cho tất cả vận động viên tham gia năm nay.

Giải chạy được UBND thành phố Hà Nội ủng hộ và chọn là sự kiện marathon chính thức duy nhất của Thành phố có lịch sử nghìn năm. VPBank là nhà tài trợ chính của Giải chạy.

Đây là giải marathon đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF công nhận, có chứng nhận chính thức của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS) và liên kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Minh Anh